Công an thành phố Đồng Hới phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi sử dụng pháo trái phép trên địa bàn

633
Đánh giá bài viết

     Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Quảng Bình về đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, Công an thành phố Đồng Hới đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi sử dụng pháo trái phép trên địa bàn.

     Điển hình là vào lúc 22h, ngày 10/12/2019, nhận được tin báo  của quần chúng nhân dân, tổ tuần tra Công an thành phố Đồng Hới đã bắt giữ đối tượng T.T.N (sinh năm 1993) trú tại phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới đang có hành vi sử dụng pháo trái phép tại tổ dân phố Diêm Tân, phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới. Tổ tuần tra đã lập biên bản, đưa đối tượng T.T.N về trụ sở để làm rõ.

Đối tượng T.T.N tại cơ quan điều tra

     Tiếp đó, vào lúc 18h, ngày 14/12/2019 Công an thành phố Đồng Hới cũng đã phát hiện đối tượng B.T.P (sinh năm 1983), trú tại Đồng Phú, thành phố Đồng Hới đang có hành vi sử dụng pháo tại tổ dân phố Đức Trường, phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới. Cơ quan Công an đã tiến hành xử phạt hành chính đối với đối tượng B.T.P với mức phạt 1,5 triệu đồng về hành vi sử dụng pháo trái phép quy định tại điểm b, Khoản 2, Điều 10, Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Tang vật thu được mà cơ quan điều tra thu được

     Với sự quyết liệt của lực lượng Công an, bên cạnh đó cũng cần có sự chung tay, phối hợp của các cơ quan, tổ chức, ý thức trách nhiệm của mọi người dân trong công tác đấu tranh, ngăn chặn hành vi sử dụng, mua bán và vận chuyển các loại pháo trái phép. Ðặc biệt, cần cương quyết xử lý nghiêm những hành vi liên quan đến pháo nhằm răn đe chung trong toàn xã hội, qua đó, ngăn chặn và đẩy lùi pháo lậu ra khỏi địa bàn, góp phần giữ bình yên cho nhân dân.

                                                                                                                      Lan Phương