Liên tiếp điều tra, làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP. Đồng Hới

Liên tiếp trong thời gian ngắn, lực lượng điều tra Hình sự Công an TP. Đồng Hới đã điều tra, làm rõ nhiều đối tượng trộm cắp tài sản, thu giữ nhiều tài sản và đang tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Hoàng Văn Hân.

Ngày 16/6/2021, lực lượng điều tra Hình sự, Công an TP. Đồng Hới đã điều tra, làm rõ đối tượng Hoàng Văn Hân (SN 1994, trú tại Diêm Sơn, xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới), là đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn. Qua đấu tranh, đối tượng Hoàng Văn Hân khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm chim cảnh trên địa bàn TP. Đồng Hới và đã thu giữ 09 loại chim yểng, khướu, họa mi, chào mào..vv.. Ước giá trị tài sản khoảng 30 triệu đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt giữ người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Huân.

02 đối tượng Trần Đức Thọ và Nguyễn Anh Tuấn.

Trong ngày 15/6/2021, Công an TP. Đồng Hới truy xét, kết luận 02 đối tượng Trần Đức Thọ (SN 1976) và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1991), đều trú tại thôn 2 Lộc Đại, xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới gây ra vụ trộm 01 bánh xe ô tô tại gara Quang Thưởng, ở thôn 11 Hữu Cung, xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới vào ngày 26/5/2021.

02 đối tượng trộm chó Phùng Nhật Linh và Đào Hữu Lanh.

Trước đó, vào ngày 13/6/2021, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP. Đồng Hới đã làm rõ 02 đối tượng Phùng Nhật Linh (SN 1990) và Đào Hữu Lanh (SN 1995), đều trú tại xã Nghĩa Ninh, TP. Đồng Hới gây ra 02 vụ trộm chó tại địa bàn phường Hải Thành, TP. Đồng Hới vào tháng 1/2021. Được biết, đối tượng Phùng Nhật Linh là đối tượng nghiện ma túy từng có 03 tiền án về hành vi gây rối TTCC và trộm cắp tài sản, từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Hiến.

Ngày 11/6/2021, Công an TP. Đồng Hới điều tra, làm rõ Nguyễn Văn Hiến (SN 1989, trú tại thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh) đã thực hiện 04 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn từ năm 2018 đến nay với tổng trị giá tài sản khoảng 23 triệu đồng. Đây là đối tượng nghiện ma túy, có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hiếu về hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện các vụ việc đang được Công an TP. Đồng Hới tiếp tục điều tra, làm rõ và kêu gọi quần chúng Nhân dân tích cực cung cấp thông tin liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản qua số điện thoại trực ban Hình sự 0232.3822142 để Cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trần Tuấn