Bảo đảm ANTT giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2024 trên sông Nhật Lệ

Trong các ngày từ 25 đến 27/04/2024, tại TP. Đồng Hới, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình phối hợp với Liên đoàn đua thuyền Việt Nam – Cục Thể dục thể thao tổ chức giải Đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2024. Công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn nơi ăn, nghỉ, các hoạt động luyện tập, thi đấu của Ban tổ chức và các đoàn tham dự giải được triển khai nghiêm túc, an toàn.

Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2024 được tổ chức tại TP. Đồng Hới.

Tham gia giải lần này có các đội đua đến từ 10 tỉnh, thành phố gồm: Quảng Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Quảng Trị với 36 đội, gần 400 vận động viên nam, nữ tranh tài ở các cự ly thi đấu: 200m, 500m và 1000m.

Mặc dù điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, gió to, ảnh hưởng đến sức thi đấu của các VĐV nhưng các thuyền đua đã cống hiến cho khán giả những màn bứt phá ngoạn mục, đặc biệt là ở các nội dung: Nam 10 tay chèo, hỗn hợp nam nữ 20 tay chèo…

Đại tá Lê Văn Hóa – Phó giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ANTT trong thời gian diễn ra giải đua thuyền.

Trong thời gian trước, trong và bế mạc giải đua thuyền, trực tiếp Đại tá Lê Văn Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã kiểm tra công tác và chỉ đạo các lực lượng tham gia đảm bảo ANTT và TTATGT tại khu vực diễn ra giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương các lực lượng tham gia bảo vệ thành công của giải, gồm Công an TP. Đồng Hới, Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Phòng Cảnh sát Cơ động và một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh… Nhờ sự phối hợp chặt chẽ, tinh thần làm việc nghiêm túc và chủ động phương án phù hợp với tình hình thực tế nên công tác đảm bảo ANTT diễn ra theo đúng kế hoạch, tuyệt đối an toàn.

Các tổ công tác được bố trí làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2024 tại TP. Đồng Hới.

Kết thúc giải đấu, với 5 HCV, 5 HCB và 5 HCĐ, đoàn TP. Hồ Chí Minh xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn. Xếp thứ 2 là đoàn Thái Nguyên với 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Giải 3 toàn đoàn thuộc về đoàn Vĩnh Phúc với 3 HCV và 2 HCĐ. Đội chủ nhà Quảng Bình xếp vị trí thứ 9 với 1 HCV và 3 HCĐ.

Giải đua thuyền lần này được tổ chức ở Quảng Bình là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604 – 2024); 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm Ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024). Đồng thời là cơ hội để Quảng Bình giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về du lịch, văn hóa, góp phần mở rộng hợp tác, giao lưu với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế.

Trần Tuấn – Mạnh Thêm