Khởi công xây dựng điểm trường Mầm non Khe Cấy tại huyện Minh Hóa

Ngày 07/5/2024, nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Quỹ Cơm trưa cho bé và Manulife vùng Đại Việt Pro khởi công xây dựng điểm trường mầm non tại bản Khe Cấy, thuộc Trường Mầm non số 1 xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa.

Đây là điểm trường thứ 7 do Quỹ Cơm trưa cho bé và các nhà hảo tâm tài trợ xây dựng cho trẻ mầm non tại các xã biên giới của tỉnh Quảng Bình trong những năm qua, với tổng số tiền gần 3,5 tỷ đồng. Trung bình kinh phí xây dựng mỗi điểm trường trên dưới 500 triệu đồng.

Trước sự chứng kiến của Công an tỉnh Quảng Bình, chính quyền địa phương, giáo viên và phụ huynh học sinh Trường mầm non số 1 Trọng Hóa, đại diện Manulife vùng Đại Việt Pro đã trao 200 triệu đồng và Quỹ cơm trưa cho bé trao 215 triệu đồng xây dựng điểm trường tại bản Khe Cấy; Công ty cổ phần Xi măng Sông Gianh cũng tài trợ 5 tấn xi măng để xây dựng điểm trường.

Đoàn công tác đã đến thăm và tặng nhiều phần quà có tổng trị giá 6 triệu đồng cho các em nhỏ tại hai điểm trường K-ing và Sao Sáng – Bản Rôông, cũng thuộc Trường mầm non số 1 Trọng Hóa. Trong đó, điểm trường Sao Sáng – bản Rôông là công trình vừa được hoàn thành thi công, nghiệm thu và đưa vào sử dụng từ nguồn tài trợ của Quỹ Cơm trưa cho bé; điểm trường K-ing là điểm có 18 trẻ được Manulife vùng Đại Việt Pro nhận nuôi cơm trưa trong năm học 2024-2025 với số tiền 41,4 triệu đồng. Như vậy, đến nay qua sự kết nối của Công an tỉnh Quảng Bình, đã có hơn 3.500 lượt trẻ đã và đang được nhận nuôi từ chương trình “Cơm trưa cho bé” với số tiền hơn 8 tỷ đồng tại 21 điểm trường thuộc các xã biên giới của tỉnh Quảng Bình.

Một số hình ảnh hoạt động tại lễ khởi công:

Thùy Trang