Bộ Công an tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Ngày 9/5/2024, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Bộ Công an đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở của lực lượng Công an năm 2024.

Tham gia lớp tập huấn có gần 400 đại biểu của 19 Công an tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình phát biểu chào mừng. Thượng tá Ngô Đức Thắng – Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an đã phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Lớp tập huấn được báo cáo viên pháp luật của Bộ Công an, Bộ Tư pháp trình bày các nội dung cơ bản về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự và định hướng công tác truyền thông chính sách trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của lực lượng Công an nhân dân trong năm 2024 và thời gian tiếp theo.

Thượng tá Ngô Đức Thắng – Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Đặc biệt, các đại biểu tham gia lớp tập huấn đã được bồi dưỡng các kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật tại địa bàn cơ sở, nơi thường xuyên, trực tiếp tiếp xúc, làm việc với nhân dân. Là cầu nối để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân, từng bước nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong toàn xã hội, góp phần tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phổ biến, giáo dục pháp luật của lực lượng Công an phải gắn với các hoạt động nghiệp vụ của công tác công an để góp phần nâng cao hiệu quả bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, phục vụ đắc lực cho việc phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương…

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Ngô Quang Văn