Bắt đối tượng hành hung bác sỹ tại bệnh viện

50
Đánh giá bài viết

Chiều tối ngày 25-10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới đã thi hành lệnh bắt đối tượng Lê Minh Hải (SN1995, hộ khẩu thường trú tại thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai), tạm trú tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng. Đây là đối tượng chính đã trực tiếp gây ra vụ hành hung Bác sỹ tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba- Đồng Hới vào tối 23-10 vừa qua.

Đối tượng Lê Minh Hải tại cơ quan điều tra.

Trước đó, vào khoảng 19h30″ ngày 23-10, khoa thường trực cấp cứu – Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba- Đồng Hới tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân Mai Quốc Triều (SN1971, trú tại xã Quảng Sơn, TX. Ba Đồn) và Y Gia Long (SN1993, trú tại tổ 3, thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) bị thương do va chạm giao thông. Trong lúc các bác sỹ đang cấp cứu thì có 3 nam thanh niên gồm Phan Hoàng Diệu (SN1991, trú tại TDP 7, phường Hải Thành, TP. Đồng Hới); Lê Minh Hải và Nguyễn Trung Đông (SN1984, trú tại TDP 2, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) đến gây gỗ và hành hung với một nam thanh niên khác có liên quan đến vụ tai nạn với anh Y Gia Long. Thấy vậy, bác sỹ Trần Văn Sơn đang trực cấp cứu đến can ngăn và nói “nếu không dừng lại tôi sẽ báo Công an” thì bị nhóm thanh niên trên xông vào hành hung gây thương tích, phải chuyển viện cấp cứu. Lúc này lực lượng Công an đã kịp thời ngăn chặn đưa các đối tượng liên quan về làm việc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới thi hành lệnh bắt đối tượng Lê Minh Hải.

Vụ việc được Công an TP. Đồng Hới tiếp nhận và đã khẩn trương vào cuộc tiến hành điều tra, bước đầu xác định các đối tượng chính trong vụ việc. Ngay trong chiều tối ngày 25-10, sau khi làm rõ được các tình tiết của vụ việc, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích và gây rối TTCC; khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với đối tượng Lê Minh Hải về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đồng thời tiếp tục tiến hành các biện pháp điều tra tiếp theo để xác định các đối tượng liên quan khác. Theo Công an TP. Đồng Hới cho biết thì quan điểm là xử lý nghiêm minh các đối tượng, không để lọt người lọt tội đối với những hành vi côn đồ và đáng lên án này.

 

                                                                 Tin, ảnh: Trần Tuấn