Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

1781

Ngày 27-4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh thành công chuyên án và thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990, trú tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, trong thời gian từ năm 2020 đến tháng 4-2021, Nguyễn Tiến Sỹ mặc dù không có thẩm quyền giải quyết các nhu cầu về đất đai, nhưng lợi dụng danh nghĩa đơn vị công tác và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai. Sau đó, Sỹ yêu cầu những người có nhu cầu chuyển tiền để chiếm đoạt và sau đó bỏ trốn.

Đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ tại cơ quan Công an.

Quá trình lẫn trốn Nguyễn Tiến Sỹ liên tục di chuyển thay đổi chỗ ở, che dấu tung tích của mình, khiến công tác điều tra, xác minh của cơ quan Công an gặp rất nhiều khó khăn. Sau một thời gian kiên trì lập chuyên án đấu tranh và bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, ngày 27-4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ khi đang lẫn trốn tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Quá trình đấu tranh bước đầu xác định, trong thời gian từ tháng 9-2020 đến tháng 4-2021, đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ đã mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 04 người dân trên địa bàn TP. Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng và 17.000 USD. Toàn bộ số tiền trên được Sỹ dùng để tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra, mở rộng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thông báo những ai là người bị Nguyễn Tiến Sỹ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì liên hệ với Điều tra viên Nguyễn Trần Khánh Linh – Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình – Số điện thoại 0985.124.524 để cùng phối hợp, giải quyết.

Trần Tuấn