Bắt giữ nhóm đối tượng liên quan vụ giết người, gây rối trật tự công cộng vào đêm 30 tết tại xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch.

932

 

Theo thông tin từ phòng Cảnh sát Hình sự và Công an huyện Bố Trạch thì trong 8 đối tượng liên quan đến  việc anh Phan Duy Hùng, sinh năm 1991 ở tại thôn Nội Hòa, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch bị đâm chết vào đêm 04/02/2019 (tức 30 tết) có đối tượng Hồ Viết Dũng (SN1997) có hành vi dùng kéo đâm 02 nhát vào người anh Phan Duy Hùng làm anh Hùng tử vong. Riêng Nguyễn Tuấn Anh (SN 1997), Phạm Quốc Bảo (SN1987), Nguyễn Tuấn (SN1996), Hồ Quang Hòa (SN 1997), Đặng Gia Tiên (SN 1998), Phạm Văn Dũng (SN 1998), Hồ Văn Lâm (SN 1997) đều ở xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch sử dụng hung khí, tham gia đánh nhau, gây mất trật tự nơi công cộng, hậu quả dẫn đến 01 người chết, có dấu hiệu phạm tội Gây rối trật tự công cộng.

 

Trước đó, vào tối 04/02/2019 (tức 30 tết), khi người dân xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch đang chuẩn bị đón một đêm giao thừa ấm áp, vui tươi thì thông tin một thanh niên tại thôn Nội Hòa, xã Hải Trạch bị đâm chết trong cuộc hỗn chiến chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ đã khiến cho người dân xã Hải Trạch hoang mang, bất ngờ.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Bố Trạch quyết tâm vào cuộc, tiến hành triệu tập, đấu tranh gọi hỏi với 20 đối tượng đã được khoanh vùng. Những lời khai của các đối tượng mâu thuẩn với nhau vì thời điểm diễn ra vụ việc vào đêm khuya, nhiều đối tượng mới tàn cuộc nhậu và mang tính chất ngoan cố, không hợp tác. Tuy nhiên, với nghiệp vụ sắc bén, các trinh sát, điều tra viên đã “vê” lên được kịch bản của vụ việc: Đó là khoảng 21 giờ ngày 04/02/2019 (tức 30 tết), Phạm Quốc Bảo và Hồ Viết Dũng hẹn nhau đến rạp của thôn Thượng Hòa được làm trước sân đình của xã Hải Trạch để chúc tết. Tại đây, có một thanh niên dùng tay xoa đầu của Bảo. Cảm thấy bị xem thường, Bảo và Dũng đã đánh lại người thanh niên này. Lúc này, nhiều thanh niên đang ngồi tại rạp của thôn Thượng Hòa đã xông vào đánh Bảo và Dũng. Bảo chạy thoát còn Dũng bị đánh hội đồng đến khoảng 30 phút sau mới về được. Tưởng sự việc chỉ dừng lại vậy. Nhưng không, sẵn cơn tức trong người, Bảo điện thoại cho Hồ Văn Long ở thôn Tân Lý, xã Hải Trạch cùng 20 thanh niên khác, trong đó có Hồ Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Anh, Hồ Viết Dũng mang theo các hung khí bao gồm dao, kéo, đá, chai thủy tinh…đến thôn Thượng Hòa để đánh trả thù. Nhóm thanh niên tại thôn Thượng Hòa khoảng 20 người cũng dùng đá, đoạn tre, chai thủy tinh đánh trả. Trong khi đánh nhau, Hồ Viết Dũng đã dùng kéo đâm vào sau lưng của anh Phan Duy Hùng 02 nhát, Nguyễn Tuấn Anh dùng cưa đánh 02 cái vào đầu Trần Quốc Toản ở thôn Thượng Hòa. Còn lại Phạm Quốc Bảo cầm dao, Nguyễn Tuấn cầm đá, Hồ Quang Hòa cầm đá, Đặng Gia Tiên cầm đá, Phạm Văn Dũng cầm gậy gỗ, Hồ Văn Lâm cầm kéo cùng nhiều thanh niên khác tham gia xâu ẩu, đánh nhau. Hậu quả, anh Phan Duy Hùng tử vong, Trần Quốc Toản bị đa chấn thương.

 

Đối tượng Hồ Viết Dũng

 

Như vậy, chỉ sau 6 giờ điều tra, tức sáng của ngày mồng 1 Tết Kỷ Hợi 2019, các trinh sát, điều tra viên làm rõ được vụ việc. Hiện, 8 đối tượng nói trên đang bị giam giữ và tiếp tục điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Điều đáng khen ở đây là vụ việc xảy ra vào đúng ngày 30 Tết nhưng các trinh sát, điều tra viên phòng Hình sự, Công an tỉnh vẫn âm thầm tạm gác những điều riêng tư để sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ. Có đồng chí đã tâm sự rằng: “Có thể những người ngoài cuộc không tin, nhưng thực tế có những năm lính hính sự không được đón Tết Nguyên đán chỉ vì vụ án xảy ra bất chợt vào tầm nửa đêm, mờ sáng…”.

Chiến công phá án vào ngày đầu tiên năm Kỷ Hợi 2019 của lưc lượng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Bố Trạch đã khiến cho người dân thật sự cảm phục về bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và trình độ nghiệp vụ của các trinh sát, điều tra viên. Trước thềm xuân mới Kỷ Hợi 2019, xin chúc các anh tiếp tục lập thêm nhiều chiến công mới, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 

N.O