Bắt giữ vụ vận chuyển hàng điện lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Vừa qua, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, tổ công tác của Phòng CSGT – Công an tỉnh đã phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển lô hàng thiết bị điện lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Toàn bộ số hàng hóa trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc

Theo đó, vào khoảng 9h10′, ngày 26/5/2020, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại Km 618 Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT- Công an tỉnh đã đón dừng và tiến hành kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 73C – 065.23, do tài xế Nguyễn Văn Thịnh, sinh năm 1986, ở phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn điều khiển. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chở 13 máy làm mát không khí mang nhãn hiệu nước ngoài với tổng trị giá  khoảng 30 triệu đồng. Toàn bộ số hàng trên đều không có hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Số lượng lớn hàng điện lạnh không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ mà lực lượng CSGT thu giữ được

Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ số hàng nói trên và bàn giao cho Đội Quản lý thị trường số 3 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Hải – Phòng CSGT