Lực lượng CSGT bảo đảm TTATGT kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 thuận lợi, an toàn

117
Đánh giá bài viết

Dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 năm nay, tổng lượt khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 318.000 lượt, tăng cao so với dịp nghỉ lễ năm 2023. Với lượng khách đến đông nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến cũng tăng cao. Vì vậy, Phòng CSGT, Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng, phương tiện, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, bảo đảm TTATGT, phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và du khách trong dịp nghỉ Lễ.

Trong dịp nghỉ lễ, lực lượng CSGT trong toàn tỉnh đã tổ chức thường trực 100% quân số, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị nghiệp vụ để thực hiện nhiệm vụ, triển khai các kế hoạch, giải pháp nhằm bảo đảm ANTT và TTATGT. Chủ động nắm chắc tình hình, xây dựng phương án cụ thể, bố trí lực lượng thường xuyên có mặt tại các nút giao thông trọng điểm, địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, nơi tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Lực lượng CSGT hướng dẫn, điều tiết các phương tiện giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh cũng chủ trì phối hợp với các lực lượng khác tổ chức tuần tra khép kín địa bàn trên các tuyến giao thông trọng điểm, phức tạp, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm, làm giảm ùn tắc giao thông, đặc biệt, tập trung xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ… 24/24 giờ. Chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm lợi dụng dịp Lễ để hoạt động trên tuyến; ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép.

Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân và du khách, chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATGT. Cùng với đó là nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, xây dựng văn hóa ứng xử chuyên nghiệp để tạo dựng hình ảnh đẹp về lực lượng CSGT nói riêng và Quảng Bình nói chung trong lòng du khách.

Với việc chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, xử lý vi phạm, nên trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được đảm bảo. Trong 5 ngày nghỉ Lễ (từ ngày 27/4 đến ngày 1/5) lực lượng CSGT toàn tỉnh đã thực hiện 275 ca tuần tra, kiểm soát, với hơn 1.000 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia.

Qua đó, phát hiện, lập biên bản xử lý 496 trường hợp vi phạm, dự kiến phạt tiền gần 1,5 tỷ đồng, tước quyền sử dụng GPLX 92 trường hợp, tạm giữ 238 phương tiện các loại. Trong dịp nghỉ lễ, toàn tỉnh xảy ra 4 vụ TNGT đường bộ, làm bị thương 6 người, thiệt hại tài sản khoảng 11 triệu đồng, chủ yếu ở địa bàn TP. Đồng Hới. Trên địa bàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy, đường sắt, ùn tắc giao thông hoặc xảy ra các đột biến về hoạt động giao thông, người dân và du khách đi lại thuận lợi, an toàn.

Văn Chín – Trần Tuấn