Bắt quả tang đối tượng ngang nhiên mua bán trên 210kg pháo hoa

50

Tiếp nối chiến công trong những ngày đầu ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Đinh Dậu 2017, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện và thu giữ trên 210kg pháo hoa trái phép.

Vào lúc 21h30′ ngày 5/1/2017, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại địa bàn xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa, tổ công tác Phòng Cảnh sát  kinh tế, Công an tỉnh đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Thành (SN 1978, trú tại thôn Ba Tâm, xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa) đang có hành vi ngang nhiên mua bán pháo ngay trước sân nhà bà Phùng Thị Lài là chị dâu của Thành. Bị phát hiện, các đối tượng mua pháo bỏ chạy.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ được 151 hộp pháo hoa loại 36 quả có trọng lượng trên 210kg. Đối tượng Nguyễn Thị Thành khai nhận số pháo được chuyển từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đối tượng và trên 210kg pháo hoa bị thu giữ tại cơ quan công an.

 

Hành vi mua bán hàng cấm ngang nhiên của các đối tượng cho thấy tình trạng buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép trong dịp tết sẽ diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt số lượng pháo được tuồn từ đường biên giới Việt Lào về địa bàn tỉnh trong dịp này cũng sẽ gia tăng. Chính vì vậy, Công an tỉnh đã và đang tăng cường lực lượng, kịp thời phát hiện, đấu tranh quyết liệt với các hành vi này, góp phần bảo vệ một mùa xuân an lành cho nhân dân trên địa bàn.

Minh Trâm