Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc tết và giao nhiệm vụ tại Công an tỉnh

Đêm 30 tết Canh Tý 2020 (ngày 24-1), đoàn công tác Lãnh đạo tỉnh do đồng chí Hoàng Đăng Quang – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND làm trưởng đoàn; đồng chí Trần Công Thuật – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng năm mới Công an tỉnh

Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Trần Hải Quân – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo với các đồng chí lãnh đạo tỉnh về những kết quả nổi bật của Công an tỉnh trong năm 2019 và tháng 1-2020. Theo đó, năm 2019, với những thành tích quan trọng đạt được, Công an tỉnh Quảng Bình đã được Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ đơn vị thi đua đơn vị xuất sắc. Những ngày đầu năm mới 2020, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh đã kịp thời lập nhiều thành tích mới. Chỉ sau chưa đầy một tháng ra quân tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh đã điều tra, kết luận 52 vụ, lập hồ sơ xử lý 54 đối tượng hình sự (đạt tỷ lệ 92,59%); phát hiện, bắt giữ 17 vụ tội phạm ma túy. Lực lượng 141-QB đã kiểm tra gần 1.500 trường hợp, phát hiện, xử lý 127 trường hợp vi phạm, dự kiến phạt tiền 800 triệu đồng; phát hiện, bàn giao lực lượng chức năng xử lý 16 vụ việc, 15 đối tượng vi phạm pháp luật.

Đồng chí Hoàng Đăng Quang – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND chúc tết cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh.

Chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của lực lượng Công an đối với sự phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh trong năm 2019. Về nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lực lượng Công an tỉnh tiếp tục làm tốt tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia; chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; bảo đảm an ninh trật tự việc triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, cần tăng cường triệt phá các ổ nhóm tội phạm như ma tuý, tín dụng đen, góp phần giữ bình yên cho cuộc sống nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Công an tỉnh cần tập trung triển khai các kế hoạch bảo vệ Đại hội Đảng các cấp và các sự kiện chính trị quan trọng trong năm 2020; tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT; đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, củng cố thế trận lòng dân, nhất là những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT. Để bảo đảm an toàn cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lực lượng Công an tỉnh cần duy trì việc tuần tra, kiểm soát và nắm bắt tình hình, kịp thời ngăn chặn những tình huống xảy ra; tăng cường lực lượng bảo đảm ANTT, an toàn giao thông tại các địa bàn trọng điểm.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Đăng Quang gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, chiến sỹ và gia đình nhiều may mắn, hạnh phúc và nhiều thắng lợi mới. Đồng thời, tặng quà chúc mừng năm mới Canh Tý 2020 Công an tỉnh trước giờ ra quân làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT đêm giao thừa.

Trần Tuấn