Bộ Công an khen thưởng đột xuất các lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm

2167
Đánh giá bài viết

Chiều ngày 13/9/2022, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức trao thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, phá thành công 2 chuyên án đấu tranh với các đối tượng lập sàn giao dịch ảo trên mạng Internet để huy động ngoại hối, tiền điện tử… và Chuyên án triệt phá nhóm đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và đánh bạc.

Tại Lễ trao thưởng, các đơn vị PA05 và PC02 đã báo cáo tóm tắt kết quả đấu tranh thành công hai chuyên án nói trên, được Bộ Công an khen thưởng trong đợt này.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao thưởng

Theo đó, ngày 24/8/2022, Bộ Công an có Quyết định số 6340/QĐ-BCA-V01, khen thưởng đột xuất số tiền 20 triệu đồng từ Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương đối với phòng PA05; 50 triệu đồng trao thưởng 05 đơn vị gồm: 04 đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Bình và Công an huyện Bố Trạch về phá thành công chuyên án với các đối tượng lập sàn giao dịch ảo trên mạng Internet để huy động ngoại hối, tiền điện tử nhằm chiếm đoạt tài sản.

 

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phá chuyên án lập sàn giao dịch ảo trên mạng Internet để huy động ngoại hối, tiền điện tử nhằm chiếm đoạt tài sản.

Và ngày 07/9/2022, Bộ Công an có Quyết định số 6553/QĐ-BCA-V01, khen thưởng đột xuất số tiền 20 triệu đồng từ nguồn Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương đối với đơn vị phòng PC02; 05 đơn vị gồm, các phòng nghiệp vụ Công an Quảng Bình, Phòng Hậu cần,  Công an TP Đồng Hới, Công an huyện Bố Trạch mỗi đơn vị 10 triệu đồng về phá thành công chuyên án triệt phá nhóm đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và đánh bạc.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phá chuyên án triệt phá nhóm đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và đánh bạc.

Cũng dịp này, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã trao Giấy khen đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, trấn áp tội phạm trên địa bàn thời gian qua.

Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh, trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh đối với các cá nhân lập thành tích trong đấu tranh, phòng chống tội phạm.
Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh đối với các cá nhân lập thành tích trong đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hợp,  Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả mà các lực lượng tham gia đấu tranh, triệt phá hai chuyên án nói trên cũng như các đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn thời gian qua. Đồng chí yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần làm tốt hơn công tác nắm tình hình, bám sát cơ sở kịp thời tham mưu, giải quyết tốt các địa bàn trọng điểm, không để hình thành điểm nóng về ANTT, các đường dây, ổ nhóm tội phạm hoạt động phức tạp. Đồng chí Giám đốc yêu cầu Ban chỉ huy các đơn vị trong đấu tranh phòng, chống tội phạm cần thông minh, nhanh nhạy, quyết đoán, đã đánh là phải thắng. Khi thực hiện nhiệm vụ, cần đặc biệt tránh rủi ro cho CBCS cũng như Nhân dân, xử lý hiệu quả, đảm bảo đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ đề ra. Trong tổng kết các Chuyên án, vụ án cần khen đúng người, không khen tràn lan. Thời gian tới lãnh đạo Công an tỉnh quán triệt việc nắm tình hình tại địa bàn cơ sở, xử lý nghiêm những địa bàn nào để xảy ra các tụ điểm phức tạp, điểm nóng…nếu để xảy ra, địa phương đó sẽ phải chịu trách nhiệm trước Đảng ủy Công an tỉnh, đặc biệt là người đứng đầu.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình phát biểu tại lễ trao thưởng

HTT