Bố Trạch: Bắt quả tang các đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Thu giữ 153 viên ma túy tổng hợp.

1539
Đánh giá bài viết

Công an huyện Bố Trạch vừa bắt quả tang các đối tượng Doãn Khánh Tú (SN 1996) trú tại Tân Nẫm, Cự Nẫm và Nguyễn Nhật Linh (SN 2000) trú tại Trung Nẫm, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình vì có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

 Theo đó, vào khoảng 9h40′, ngày 13/5/2019, phát hiện tại ngã tư Cự Nẫm thuộc thôn Tân Nẫm có đối tượng biểu hiện nghi vấn liên quan đến ma túy. Ngay lập tức tổ công tác Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an huyện Bố Trạch phối hợp với Công an xã Cự Nẫm tiến hành kiểm tra, phát hiện đối tượng Doãn Khánh Tú  đang cất giấu một ống kim loại màu nâu, dài khoảng 16cm, bên trong có chứa 115 viên nén dạng thuốc tân dược (trong đó 114 viên màu hồng trên bề mặt có ký hiệu WY, 01 viên màu xanh có ký hiệu chữ A) nghi là hồng phiến.

 

Đối tượng Doãn Khánh Tú bị lực lượng Công an bắt quả tang. (Hình ảnh được cắt từ Clip Công an huyện cung cấp)

Tại cơ quan Công an, Doãn khai nhận vào lúc 3h00′ cùng ngày, Tú nhận được cuộc điện thoại từ anh Hạnh chủ quán cà phê Anh em ở Cự Nẫm rủ lên chơi, Tú đồng ý. Khi đến thì Hạnh nói với Tú “Vứt ở ngoài gốc tường” (Tú hiểu ý Hạnh là ma túy vứt ngoài gốc tường, vì đã có lần Hạnh đã đưa ma túy cho Tú đi bán).  Sau khi lấy được gói ni long bên trong có ma túy thì Tú đến nhà Nguyễn Nhật Linh (tức Rìu) đưa ra đếm được 188 viên (184 viên màu hồng, 04 viên màu xanh). Sau đó Tú bán cho Linh 50 viên, mỗi viên 60.000đ, đưa 10 viên cho Nguyễn Thái Vương (SN 2001) trú tại Nam Nẫm vì trước đây Tú có lấy ma túy của Vương nên giờ trả lại và lấy hai viên để cùng sử dụng. Sau khi sử dụng xong Tú đem số ma túy còn lại là 126 viên về nhà cất giấu.

 

Doãn Khánh Tú tại cơ quan Công an

 

Đến khoảng 8h00′ cùng ngày Tú bán 05 viên cho một thanh niên ở Vạn Trạch, huyện Bố Trạch với số tiền 500.000đ và tiếp tục sử dụng 06 viên. Còn lại 115 cất giấu trong người thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt quả tang.

Cũng trong khoảng thời gian đó, qua thông tin từ quần chúng nhân dân, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an huyện Bố Trạch tiến hành kiểm tra phát hiện Nguyễn Nhật Linh đang cất giấu trong người 01 ống nhựa màu trắng, bên ngoài dán băng keo màu đen, dài khoảng 5,6cm, đường kính 3cm, bên trong chứa 38 viên nén dạng thuốc tân dược (trong đó có 35 viên màu hồng ký hiệu trên bề mặt WY, 03 viên màu xanh có chữ A) nghi là ma túy hồng phiến.

 

Nguyễn Nhật Linh và tang vật. ( Ảnh do Công an huyện Bố Trạch cung cấp).

Tại cơ quan Công an, Linh khai mua số ma túy trên từ Doãn Khánh Tú (tức Cu Lai) và đã sử dụng hết 12 viên, còn lại 38 thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang.

Hành vi của Doãn Khánh Tú có dấu hiệu mua, bán trép phép chất ma túy và Nguyễn Nhật Linh có dấu hiệu của tội tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 249, 251 bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hiện Công an huyện Bố Trạch đang tiến hành lập hồ sơ xử lý đối với hai đối tượng nói trên theo quy định của pháp luật.

 

Tang vật bị thu giữ tại cơ quan Công an
Các đối tượng nghiện mua ma túy tổng hợp từ Doãn Khánh Tú.

Theo thông tin từ Công an huyện Bố Trạch thì hiện nay, tình hình mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, tình vi và manh động. Các đối tượng đang cố tình đưa “Cái chết hồng” len lỏi vào những vùng quê, đặc biệt chúng nhắm vào các đối tượng thanh, thiếu niên, gây nhiều hoang mang, bức xúc trong quần chúng nhân dân.  Tính từ đầu năm 2019 đến nay, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an huyện Bố Trạch đã bắt được 22 vụ liên quan đến ma túy. Trong thời gian tới Công an huyện Bố Trạch sẽ tập trung đánh mạnh, đánh trúng các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn, mang lại sự bình yên cho nhân dân.

 Thùy Trang.