Bồi dưỡng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn năm 2019

767
Đánh giá bài viết

Ngày 6-5, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trường Cao đẳng CSND I tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh. Dự và chỉ đạo có đồng chí Tiến sỹ, Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc phụ trách Công an tỉnh; đồng chí Tiến sỹ, Trung tá Phạm Tuấn Hiệp – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I.

Buổi lễ khai giảng lớp bồi dưỡng Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn năm 2019.

Khóa 1 gồm 120 đồng chí là cán bộ Công an các huyện, thị xã và thành phố, đây là những cán bộ, chiến sỹ đã được đào tạo nghiệp vụ tại các trường CAND, có kinh nghiệm thực tiễn công tác, trong đó có nhiều đồng chí giữ các chức vụ chỉ huy cấp đội, phó trưởng Công an phường. Các đồng chí học viên sẽ được nghiên cứu 15 chuyên đề nghiệp vụ trong 15 ngày. Đây là các chuyên đề thiết thực, bám sát yêu cầu thực tiễn, cập nhật kiến thức cần thiết cho học viên sau khi về công tác tại cơ sở; đặc biệt, chương trình bồi dưỡng này đã được chỉnh lý, bổ sung phù hợp sau khi Bộ Công an sơ kết việc bồi dưỡng và thực tiễn việc bố trí Công an chính quy về phụ trách xã tại các địa phương.

Đồng chí Tiến sỹ, Trung tá Phạm Tuấn Hiệp – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Tiến sỹ, Trung tá Phạm Tuấn Hiệp – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I, yêu cầu các đồng chí học viên xác định đúng đắn động cơ, mục đích học tập, tham gia đầy đủ chương trình bồi dưỡng, chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật học tập và điều lệnh CAND. Đồng thời, các đồng chí học viên tự nghiên cứu thêm tài liệu tham khảo để nắm vững tất cả các nội dung được bồi dưỡng và vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác.

Đồng chí Tiến sỹ, Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc phụ trách Công an tỉnh lưu ý một số nội dung đối với các đồng chí học viên tại buổi lễ khai giảng.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Tiến sỹ, Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc phụ trách Công an tỉnh lưu ý một số nội dung, như: Từng đồng chí học viên phải xây dựng kế hoạch, phương pháp học tập khoa học, có sự nghiên cứu chuyên sâu, tập trung thảo luận và cùng với giáo viên làm rõ các vấn đề lý luận, thực tiễn; vận dụng có hiệu quả các vấn đề lý luận được học vào thực tiễn công tác của mình. Bên cạnh đó, Công an các đơn vị, địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi giúp giảng viên, học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập và đáp ứng các yêu cầu đề ra.

Lãnh đạo Công an tỉnh, Trường Cao đẳng CSND I và các đại biểu, học viên tham dự lễ khai giảng chụp ảnh lưu niệm.

Việc xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy là chủ trương đột phá trong chiến lược của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn nông thôn Việt Nam hiện nay, nhằm thực hiện tốt phương châm “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Qua đó, tạo sự chủ động trong công tác cán bộ, chuẩn bị triển khai thực hiện chủ trương tăng cường Công an chính quy về cơ sở.

 

                                                                   Trần Tuấn