Cảnh sát 113 bàn giao cháu bé hơn 3 tuổi đi lạc cho gia đình

408
Đánh giá bài viết

Theo đó, khoảng 14h00, ngày 15/01/2022, trong lúc làm nhiệm vụ tại đơn vị, lực lượng Cảnh sát 113 đã tiếp nhận thông tin, có một cháu bé gái khoảng tầm 2 đến 3 tuổi đang đi lang thang tại khu vực phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình mà không có người lớn đi kèm.

Ngay sau khi làm thủ tục tiếp nhận bé, cán bộ, chiến sỹ đội Cảnh sát 113 tiến hành chăm sóc, hỏi han, động viên tinh thần, mua cháo, sữa để bón cho cháu, đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm thông tin gia đình, cũng như thông báo đến Công an các địa phương nhằm tìm kiếm gia đình cho cháu.

Nhờ vậy, sau khoảng 02 giờ đồng hồ liên tục thông báo, tìm kiếm, đội Cảnh sát 113  đã nắm được thông tin của gia đình cháu là vợ chồng anh chị Hồ Tuấn A. và Cao Thị Tuyết N. trú tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Khẩn trương làm các thủ tục xác minh và mời gia đình cháu đã đến trụ sở của Phòng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH CAT Quảng Bình để đón nhận lại cháu trong sự vui mừng. Tại thời điểm bàn giao cháu bé cho gia đình, cháu khỏe mạnh bình thường và vui vẻ khi được gặp lại ba, mẹ và bà…

Gia đình anh chị A., chị N. vui mừng khi nhận lại con tại cơ quan Công an

Gia đình cho biết, trong lúc chơi đùa ở sân nhà, cháu đã tự mở cổng đi ra quầy tạp hóa để mua kẹo và không nhớ đường về. Vui mừng trước việc nhanh chóng tìm được con, anh A., chị N. vô cùng cảm ơn lực lượng Công an Quảng Bình, may nhờ có các anh chị Cảnh sát 113 đã nhanh chóng, khẩn trương tìm được gia đình cho con và cũng may mắn nhờ các anh kịp thời chăm sóc cháu tận tình, chu đáo nên không bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cháu.

Ngô Quang Văn