Phụ nữ ANND 1 tổ chức các hoạt động nhân dịp Xuân Nhâm Dần- 2022

191
Đánh giá bài viết

Ngày 15/01/2022, Hội phụ nữ ANNDI phối hợp Chi đoàn PA04 cùng các mạnh thường quân tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Theo đó, Đoàn công tác đã triển khai công trình “Em nuôi chiến sỹ Công an” (đây là công trình đăng ký mới trên cơ sở phần việc “Em nuôi của Hội”, “Em nuôi của Đoàn” đã thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua). Đoàn đã đến thăm em Bùi Lê Ngọc Hân (sinh năm 2015) bị bệnh kinh niên, gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn ở thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch. Mức hỗ trợ 6 triệu đồng/năm, thực hiện từ năm 2022 đến hết năm 2024.

Thực hiện phần việc “Em nuôi chiến sỹ Công an””

Thăm và trao tặng “Sổ tiết kiệm” trị giá 10 triệu đồng cho em Nguyễn Phạm Quỳnh Nguyên, bố mất, mẹ một mình nuôi 3 con nhỏ, gia đình thuộc diện hộ nghèo ở xã Nghĩa Ninh, Thành phố Đồng Hới. Em Nguyên năm nay 16 tuổi, là học sinh giỏi của trường THPT Võ Nguyên Giáp và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Trường, Thành phố, Tỉnh… Để tạo động lực cho em cố gắng học tập, Đoàn đã kêu gọi các mệnh thường quân hỗ trợ học phí 1 triệu đồng/tháng từ nay đến hết lớp 12 cho em.

Phần quà “Tiết kiệm cho em” đối với trường hợp vươn lên học giỏi tại xã Nghĩa Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Trao 12 suất quà trị giá 500.000/ suất gồm 1 giỏ quà và 300.000 tiền mặt cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Xuân Thuỷ, Liên Thuỷ, Ngư Thuỷ, Sen Thuỷ… huyện Lệ Thuỷ.

Tặng quà các trưởng hợp khó khăn

Đây là những hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm kịp thời động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng những suất quà mang đầy tình yêu thương, sẻ chia, để họ có niềm tin lạc quan hơn trong cuộc sống nhân dịp Tết đến Xuân về. Đồng thời, hỗ trợ cho các em học sinh có điều kiện học tập, gắn liền với việc thực hiện hiệu quả “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, qua đó tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người CAND trong lòng Nhân dân.

LT và PT.