CBCS lực lượng An ninh – Công an Tuyên Hóa “Đối với nhân dân: Kính trọng, Lễ phép; Đối với công việc: Tận tụy”

153
Đánh giá bài viết

Thân thiện, nhiệt tình và đầy trách nhiệm – đó là nhận xét của người dân huyện Tuyên Hóa khi nói về các cán bộ, chiến sĩ lực lượng An ninh Công an huyện.

 

Lực lượng an ninh Công an huyện Tuyên Hóa được giao nhiệm vụ quản lý và nắm tình hình trên lĩnh vực ANQG ở 20 xã, thị trấn và các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, trong đó có 18 xã, thị trấn có đồng bào theo đạo thiên chúa giáo. Phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, lực lượng an ninh Công an huyện Tuyên Hóa đã tăng cường làm tốt công tác nắm tình hình, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước, tham mưu kịp thời cho Cấp ủy, Chính quyền các cấp có các biện pháp giải quyết dứt điểm các vấn đề phức tạp xảy ra trên địa bàn, không để phát sinh thành điểm nóng. Nhờ đó, mà an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa cơ bản được giữ vững. Các vấn đề về mâu thuẫn, tranh chấp khiếu kiện trong dân, hoạt động tôn giáo không nổi cộm vấn đề phức tạp như ở các địa phương khác, giáo dân “sống tốt đời đẹp đạo”, chấp hành và thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế, hương ước của thôn, xóm đề ra; tình hình phạm pháp hình sự, các tệ nạn xã hội ở địa bàn vùng nông thôn của huyện đã giảm hẳn, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

 

Một buổi giao ban công tác an ninh
Cán bộ an ninh phụ trách địa bàn về cơ sở trao đổi công việc.

 

Trong quá trình công tác, mỗi cán bộ chiến sĩ Đội an ninh Công an huyện luôn vận dụng tốt phương châm “Lấy dân làm gốc”, coi địa bàn mình phụ trách là nhà và quần chúng nhân dân là những người thân trong gia đình. Chính điều này đã tạo được sự đồng thuận, ủng hộ rất lớn trong nhân dân. Đặc biệt là khi có vụ việc xảy ra, nhân dân là người tiên phong đi đầu trong việc chủ động dám sát và hỗ trợ lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ. Từ năm 2017 đến nay, lực lượng an ninh đã phát hiện 28 trường hợp tham gia tập luyện PLC ở các xã Châu Hóa, Văn Hóa, Tiến Hóa, Nam Hóa và Thạch Hóa; giải tán 04 nhóm tổ chức tập luyện PLC tại xã Thạch Hóa, Đức Hóa, Phong Hóa và Văn Hóa, thu nhiều tài liệu liên quan.

Cũng trên lĩnh vực tôn giáo, lực lượng an ninh Công an huyện đã tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đẩy đuổi nhóm đối tượng tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời Mẹ” trên địa bàn ra khỏi địa bàn vào cuối năm 2017, gồm: Hà Thị Thu Nga, sinh 1991, thường trú tại TK5,TT Quán Hàu, huyện Quảng Ninh và Phạm Thị Thanh Xuân sinh 1982 thường trú tại tiểu khu Đồng Văn, thị trấn Đồng Lê đã lén lút, lôi kéo một nhóm người trên địa bàn tụ tập nghe giảng kinh thánh, xem chương trình giới thiệu về Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ, dưới hình thức trá hình một buổi hội thảo khoa học tâm linh với chủ đề “Nguồn gốc của sự sống” để tuyên truyền đạo trái phép, không cho đối tượng hoạt động trở lại.

 

Niêm phong tang vật “Hội thánh Đức chúa trời Mẹ”.

 

 Ở các xã có đồng bào theo đạo Thiên chúa, lực lượng an ninh đã tham mưu triển khai xây dựng các mô hình phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, như mô hình “Thôn bình yên” ở thôn 1 Bắc Sơn, xã Thanh Hóa; “Thôn an toàn làm chủ về ANTT”ở thôn Kim Lịch, xã Kim Hóa; “CCB làm tốt công tác bảo đảm ANTT” của thôn Kim Ninh, xã Kim Hóa; “6 không 3 phòng” ở cụm giáo dân Ba Cồn và mô hình điểm “Xã bình yên, gia đình hòa thuận” ở xã Thạch Hóa; “Họ giáo tiên tiến, gia đình công giáo gương mẫu” của thôn Chợ Cuồi, xã Tiến Hóa; “Vùng giáo bình yên” của thôn Tân Hóa, xã Mai Hóa và “Xóm đạo bình yên” của thôn Kinh Trừng, xã Đức Hóa…Các mô hình đi vào hoạt động đã phát huy hiệu quả tích cực trong việc xây dựng bản làng, thôn xóm, gia đình ấm no hạnh phúc, con cháu chăm ngoan, học giỏi, góp phần làm giảm tội phạm, đặc biệt là tình trạng thắc mắc, khiếu kiện, mâu thuẫn trong bà con giáo dân đã giảm hẳn.

 

Mô hình khai thác đá ở thôn Thanh Tiến, xã Tiến Hóa hoạt động có hiệu quả đã tạo công ăn, việc làm cho bà con giáo dân trên địa bàn.

Ông Hồ Vũ Thường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho biết: Chúng tôi đánh giá cao vai trò quan trọng và nồng cốt của lực lượng Công an huyện nhà nói chung, lực lượng an ninh nói riêng trong việc đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn TTATXH trên địa bàn. Phát huy những thành tích đạt được, thời gian tới, lực lượng an ninh Công an huyện cần chủ động nắm chắc tình hình để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm các vấn đề nổi lên trên lĩnh vực an ninh, nhất là các vấn đề trên lĩnh vực an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, an ninh trên 2 tuyến biên giới không để phát sinh thành điểm nóng phức tạp về ANTT. Bên cạnh đó, mỗi CBCS lực lượng an ninh Công an huyện cần nâng cao bản lĩnh chính trị, ra sức thi đua học tập và thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động để không ngừng xây dựng lực lượng Công an ngày càng tinh nhuệ, hiện đại, cùng các cấp, các ngành và nhân dân trên địa bàn phục vụ tốt sự nghiệp phát triển KT-VH-XH của huyện nhà.

 

TH-NO