Sơ kết hai năm mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy” ở Vĩnh Ninh-Quảng Ninh

81

Ngày 29/6/2018, Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm xây dựng mô hình “Xã không có tệ nạn ma tuý”. Tham dự hội nghị có đại diện BCH phòng PV28, Phòng PC47 Công an tỉnh Quảng Bình; đại diện BCH Công an huyện Quảng Ninh; các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT xã; Ban Công an xã, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, ban cán sự các thôn.

Sau hai năm triển khai thực hiện mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy”, bước đầu đã phát huy hiệu quả, huy động được khối đại đoàn kết toàn dân cùng chung tay thực hiện phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tình hình an ninh trật tự tại xã Vĩnh Ninh đạt được những kết quả khả quan, tệ nạn xã hội như lô đề, cờ bạc cơ bản được đẩy lùi, hoạt động mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý được kiềm chế. Năm 2017, tổng số vụ việc xẩy ra còn 09 vụ, giảm 05 vụ so với năm 2016; trong 6 tháng đầu năm 2018 xảy ra 03 vụ giảm 03 vụ so với cùng kỳ năm trước.

 

 

Ảnh: Ông Hà Văn Chút- Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ninh trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện mô hình “Xã không có tệ nạn ma tuý” ở Vĩnh Ninh.

 

           Đến nay, các nội dung của mô hình “Xã không có tệ nạn ma túy” đã được triển khai và ký cam kết ở 9/9 thôn, 3/3 trường học, 33 chi hội của các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn và 1.032 hộ ký cam kết tực hiện mô hình. Ban Công an xã đã phối hợp Hội liên hiệp phụ nữ xã tổ chức 03 lớp tuyên truyền phòng chống ma tuý gồm 01 lớp tại xã với 125 lượt người tham gia, 01 lớp tại thôn Lệ Kỳ II với 86 lượt người tham gia, 01 lớp tại thôn Chợ Gộ với 45 lượt người tham gia. Phối hợp Công an huyện, tỉnh mở 01 lớp tuyên truyền về phòng chống ma tuý cho thanh thiếu niên tại xã với 200 lượt người tham gia. Hội nghị đã rút ra một số kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện và đề ra một số giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình trong thời gian tới./.

                                                                                                                                                                           PVĐ