Công trình “Đường cờ Tổ quốc An ninh nhân dân” tại vùng giáo Hướng Phương

Với sự đồng hành của Đảng ủy xã Quảng Phương, Chi bộ thôn Hướng Phương và đặc biệt là bà con giáo xứ Hướng Phương, ngày 25/04/2024, Ban Thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp Đoàn xã Quảng Phương (huyện Quảng Trạch) khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc An ninh Nhân dân” tại thôn Hướng Phương với chiều dài hơn 1km, bao gồm 30 lá cờ đỏ sao vàng và 30 lá cờ Đảng tung bay phất phới trên các trụ thép vững chắc, được đặt ở vị trí trang trọng trên tuyến đường nối dài qua nhà thờ giáo xứ Hướng Phương.

Khánh thành Công trình “Đường cờ Tổ quốc An ninh Nhân dân” tại địa bàn vùng giáo Hướng Phương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch.

Công trình “Đường cờ Tổ quốc An ninh nhân dân” được Ban Thanh niên khởi động, kêu gọi và chỉ đạo các chi đoàn thuộc Cụm thi đua An ninh nhân dân, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp Đoàn xã Quảng Phương cùng đóng góp xây dựng với tổng giá trị là gần 16 triệu đồng. Sau một thời gian thi công, công trình đã được khánh thành, đưa vào sử dụng đúng vào dịp mà cả đất nước đang hướng về kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) cũng như kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024).

Đây cũng là một trong những mô hình dân vận khéo mà được Ban Thường vụ, Đảng ủy Công an tỉnh, chính quyền xã Quảng Phương vô cùng chú trọng quan tâm, triển khai thực hiện. Công trình đưa vào sử dụng đã góp phần khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc cho cán bộ Đoàn, Hội viên, bà con Nhân dân cũng như truyền tải được ý nghĩa, giá trị của cờ Tổ quốc, cờ Đảng trong các ngày lễ trọng đại của quê hương đất nước.

Hình ảnh những lá cờ trên các tuyến đường.

Tại buổi khánh thành, ông Cao Xuân Tuấn, Bí thư Chi bộ thôn Hướng Phương khẳng định, đây không chỉ là công trình mang ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt trong thời điểm cả nước đang hướng về dịp kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ và ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước mà còn tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm sáng – xanh – sạch – đẹp cũng như đảm bảo ANTT, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt của người dân. Giá trị lớn lao hơn nữa đó chính là hành động thiết thực để tiếp thêm tinh thần yêu nước, truyền tải giá trị, ý nghĩa của Tổ quốc đến bà con Nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Bí thư huyện Đoàn Quảng Trạch, Trương Minh Tuấn xúc động chia sẻ, biết bao thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để tô thắm cho nền cờ, bảo vệ độc lập, gìn giữ chủ quyền lãnh thổ của đất nước. Cho nên, dù ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần nhìn lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới, trong lòng mỗi người dân Việt đều trào dâng một cảm xúc về dân tộc Việt Nam. Treo cờ Tổ quốc chính là thể hiện lòng yêu nước, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân; đồng thời đây cũng là nét đẹp văn hóa cần được gìn giữ và phát huy tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt Nam anh hùng và công trình “Đường cờ Tổ quốc An ninh Nhân dân” được khánh thành ngày hôm nay sẽ là một biểu tượng để nhắc nhở tuổi trẻ Quảng Trạch nói chung cũng như tuổi trẻ Hướng Phương hãy tự hào về truyền thống của dân tộc.

Chi đoàn Cụm thi đua An ninh nhân dân Công an tỉnh Quảng Bình trao, tặng cờ cho người dân.

Công trình “Đường cờ Tổ quốc An ninh nhân dân” được khánh thành vừa là điểm nhấn về cảnh quan thôn xóm cũng vừa là kết quả của hoạt động phối hợp của Đoàn thanh niên Công an tỉnh và đoàn thể ở xã Quảng Phương. Đây cũng là sự quan tâm đặc biệt, gắn kết của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đối với địa phương. Với những người dân vùng giáo thôn Hướng Phương, xã Quảng Phương khi thấy những lá cờ Tổ quốc, cờ Đảng đan xen tung bay, thể hiện được tinh thần yêu nước, niềm tin vào Đảng, đoàn kết lương – giáo trong phong trào bảo vệ ANTQ của người dân.

Tuổi trẻ Công an tỉnh đã tổ chức dâng hương, báo công tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Dịp này, tuổi trẻ các Chi đoàn Cụm thi đua An ninh nhân dân thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã trao, tặng 30 lá cờ Tổ quốc cho bà con Nhân dân thôn Hướng Phương (huyện Quảng Trạch) để treo tại nhà riêng nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nằm trong hoạt động đầy ý nghĩa của những ngày tháng Tư lịch sử này, tuổi trẻ Công an tỉnh đã tổ chức dâng hương, báo công tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Người anh cả Quân đội Nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình và luôn là tấm gương sáng để lớp lớp thế hệ trẻ Công an Quảng Bình noi theo.

Trần Tuấn – Trình Quân