Đảm bảo an ninh trật tự chương trình nghệ thuật đặc biệt “A lô! Lèn Hà” tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa

150

 

Chương trình nghệ thuật “A lô! Lèn Hà” diễn ra vào tối ngày 2/7 đã thành công tốt đẹp. Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức. Góp phần vào thành công của chương trình có đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an huyện Tuyên Hóa cùng với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã triển khai lực lượng đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho chương trình nghệ thuật; đại biểu, khách mời và quần chúng nhân dân đến tham dự.

 

 

Một hoạt cảnh trong chương trình nghệ thuật.
Hàng ngàn người dân đã đến tham gia chương trình đặc biệt này.

Chương trình nghệ thuật “A lô! Lèn Hà” đã tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt và thực hiện nhiệm vụ của chiến sỹ Trạm cơ vụ A69 của những năm chiến tranh chống Mỹ. Chương trình mô tả chân thực, bi tráng, cảm động và dữ dội về trận bom của máy bay Mỹ và cái chết bi hùng của 13 liệt sĩ. Điều đặc biệt là người dân cũng như khách thập phương về với Lèn Hà ngay tối diễn ra chương trình nghệ thuật đông gấp hai lần so với dự kiến ban đầu của ban tổ chức. Tuy nhiên, lực lượng Công an huyện Tuyên Hóa cùng với các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an xã Thanh Hóa đã làm tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại các khu vực diễn ra Chương trình nghệ thuật.

 

 

Đảm bảo tốt an ninh trật tự tại chương trình nghệ thuật ““Alô! Lèn Hà”.

 

Cùng với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an xã Thanh Hóa, 45 CBCS Công an huyện Tuyên Hóa đã phối hợp tốt với Ban tổ chức để hướng dẫn đại biểu, nhân dân vào dự xem, không để xảy ra chen lấn, xô đẩy; đã tập trung kiểm soát, theo dõi, ngăn chặn không để các loại đối tượng lợi dụng tiếp cận đại biểu để khiếu  kiện, kích động quần chúng gây phức tạp về ANTT; chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý các loại đối tượng lợi dụng sơ hở, tập trung đông người để cướp giật, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng…; kịp thời phát hiện và tham mưu xử lý các vấn đề nảy sinh liên quan đến ANTT, không để ảnh hưởng đến hoạt động tổ chức Chương trình nghệ thuật.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự đã luôn thường trực ngay tại địa bàn, kịp thời điều tiết, phân luồng không để ùn tắc giao thông trên các tuyến giao thông vào Bản Hà đến ngã ba giao nhau với đường vào Hang Lèn Hà.

Không chỉ thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Chương trình nghệ thuật “Alô! Lèn Hà” mà các lực lượng tham gia bảo vệ của Công an tỉnh, Công an huyện Tuyên Hóa đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, có sự hiệp đồng, phối hợp đồng bộ, xây dựng được tư thế, lễ tiết tác phong, thái độ ứng xử khi làm nhiệm vụ, không để xảy ra sai sót nào, tạo hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an, được chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

 

T.H – N.O