Chung sức cùng bà con vùng lũ vượt qua khó khăn

45
Đánh giá bài viết

Nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát của người dân vùng lũ, Hội phụ nữ ANND 1 và Chi đoàn Phòng An ninh Điều tra Công an tỉnh đã kêu gọi sự đóng góp của hội viên, đoàn viên, đồng thời huy động các nhà hảo tâm tham gia vào công tác cứu trợ. Vừa qua, Hội phụ nữ ANND1 và Chi đoàn Phòng ANĐT phối hợp với Hội doanh nhân quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã có hoạt động trao quà cứu trợ tại nhiều địa phương trong tỉnh.

 

Hội phụ nữ ANND1 và Chi đoàn Phòng ANĐT trao tặng quà cho nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt

Tại các xã Phù Hóa, Cảnh Hóa thuộc huyện Quảng Trạch và xã Đức Hóa huyện Tuyên Hóa, đoàn đã trực tiếp trao 600 suất quà cho các hộ dân. Mỗi suất quà gồm tiền mặt trị giá 300.000đ cùng với một số thực phẩm tiêu dùng thiết yếu cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt của nhân dân sau thiên tai.

Tại các xã Ngư Hóa, Phong Hóa, Đức Hóa thuộc huyện Tuyên Hóa, đoàn đã  đến thăm 15 hộ gia đình chịu nhiều thiệt hại do trận lũ lịch sử, trao tặng mỗi gia đình 200.000đ, góp phần giúp đỡ những gia đình này ổn định lại cuộc sống.

Ngoài ra, tại xã Phú Thủy huyện Lệ Thủy, đoàn đã trao 600 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ; trao  50 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ cho các hộ dân tại xã Quảng Minh thị xã Ba Đồn; trao 300 suất, mỗi suất trị giá 300.000đ cho nhân dân xã Thạch Hóa huyện Tuyên Hóa.

Những phần quà ấm áp tình thương đã phần nào chia sẻ những khó khăn, mất mát với người dân vùng lũ. Đồng thời qua hoạt động này, để mỗi cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên càng thấy rõ hơn nữa trách nhiệm của mình, tiếp tục làm nhiều việc có ý nghĩa cho nhân dân, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện, tình nghĩa, chung sức cùng cộng đồng, góp phần xây dựng một cuộc sống ấm no, yên bình và hạnh phúc.

                                              Thanh Phương