Công an phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn

557

 Với sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân và sự nỗ lực của CBCS Công an phường Quảng Phúc, những năm qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn được giữ vững.

Phường Quảng Phúc là địa bàn tương đối rộng thuộc thị xã Ba Đồn, diện tích 1.447.87 ha, có 2219 hộ dân và 9876 nhân khẩu sinh sống, phân bổ đều ở 05 tổ dân phố; trong đó có hơn 85% dân số theo đạo Công giáo. Những năm qua, tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định, đa số nhân dân cũng như bà con giáo dân luôn có tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, quy định và hương ước của địa phương. Song bên cạnh đó, vẫn còn một số đối tượng gây ra nhiều vụ việc như trộm cắp tài sản, gây rối TTCC, cố ý gây thương tích… và một số đối tượng lợi dụng vấn đề  tôn giáo vi phạm pháp luật… là những nguy cơ tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn.

Để giữ vững an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, Công an phường Quảng Phúc đã chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường chỉ đạo, huy động các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân tham gia vào công tác đảm bảo an ninh trật tự. Nhất là đã tập trung phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng các mô hình tự quản phù hợp với đặc điểm của địa phương. Nổi bật như các mô hình: Liên kết đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh, Liên kết đảm bảo an ninh trật tự trường học; Quản lý, giáo dục trẻ em và người chưa thành niên có biểu hiện vi phạm pháp luật…, đồng thời, đã phối hợp chặt chẽ với các đội nghiệp vụ của Công an thị xã Ba Đồn kiên quyết đấu tranh, xử lý dứt điểm các đối tượng hình sự, đối tượng lợi dụng tôn giáo vi phạm pháp luật, không để nảy sinh tạp, trở thành điểm nóng, sẵn sàng trước mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Phạm Thùy Dương, Trưởng Công an phường cho biết:  lực lượng Công an phường Quảng Phúc luôn phát huy tinh thần trách nhiệm trong công việc, đoàn kết thống nhất cao trong chiến đấu. Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” do Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh phát động. Hàng năm, bám sát tình hình thực tế ở địa phương, Công an phường đã đề ra những khẩu hiệu hành động sát hợp với thực tiễn công tác, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn. Tiêu biểu như các mô hình “Xây dựng lực lượng cảnh sát khu vực vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đăng ký, quản lý nhân khẩu, hộ khẩu”,;“Nâng cao trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả công tác, nghiêm túc chấp hành giờ giấc làm việc”. Mỗi khi có tin báo tố giác tội phạm của quần chúng hoặc xảy ra các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, lực lượng Công an phường luôn nhanh chóng có mặt để giải quyết, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Năm 2016, Công an phường đã phối hợp với các lực lượng như: Ban bảo vệ dân phố, Quân sự, đồn Biên phòng và các ban ngành liên quan tăng cường công tác nắm tình hình và tổ chức tuần tra đảm bảo tốt an ninh trật tự, nhất là đã bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Xử lý 06 vụ/ 16 đối tượng, xử phạt hành chính gần 50 triệu đồng; gọi hỏi răn đe 41 đối tượng; tăng cường tuần tra vào các giờ cao điểm và những nơi trọng điểm, kiểm tra tạm trú tạm vắng, đăng ký lưu trú cho 64 trường hợp, trong đó có 22 trường hợp là người nước ngoài. Với tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, hết lòng vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân; tập thể Công an phường Quảng Phúc và nhiều lượt cá nhân vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình tặng Giấy khen, được nhân dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ, giúp đỡ.

Phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, thời gian tới Công an phường Quảng Phúc tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nắm chắc tình hình, tham mưu phục vụ cho Cấp ủy, Chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh của toàn hệ thống chính trị cơ sở đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

Cao Thanh Thiện