Chương trình “Xuân Biên giới” năm 2024

Vừa qua, nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Huyện Đoàn Minh Hoá, Hội cựu chiến binh tỉnh, Đồn Biên phòng Cha Lo cùng các nhà tài trợ, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân Biên giới” năm 2024 tại xã Dân Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình.

Tặng quà cho gia đình có công với cách mạng và con nuôi Đồn Biên phòng Cha-Lo.
Trong khuôn khổ chương trình, tuổi trẻ Công an tỉnh đã triển khai thực hiện các nội dung: Thăm hỏi, chúc Tết Công an xã Dân Hoá, đồn Biên phòng Cha-Lo và Trạm xuất nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Cha-Lo. Tại các nơi đến thăm đoàn đã trao tặng 03 bản đồ hành chính Việt Nam nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.
Dịp này, đoàn đã trao tặng 07 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng và 02 con nuôi Đồn Biên phòng hỗ trợ, đỡ đầu. Trao tặng 10 bình chữa cháy cho Đồn Biên phòng Cha-Lo và nhà văn hoá sinh hoạt cộng đồng đồng bào dân tộc Chứt, bản K-Ai. Tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp công cụ hỗ trợ, vũ khí, vật liệu nổ và pháo tại bản K-Ai… tham gia gói bánh chưng tặng đồng bào biên giới và giao lưu thể thao, văn nghệ, đốt lửa trại với CBCS Đồn Biên phòng Cha-Lo, Nhân dân xã Dân Hoá.
Ngoài ra, đoàn cũng đã tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương tại khu di tích lịch sử đồi Cha Quang, nơi ghi dấu những chiến công vang dội của Đại đội 759 thuộc Thanh niên xung phong Quảng Bình; tham quan cột mốc biên giới 528 Việt Nam – Lào.
Tặng bản đồ Việt Nam hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”
Tặng bình chữa cháy cho Đồn Biên phòng Cha-Lo và Bản K-Ai
Tuyên truyền vận động bà con giao nộp vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Chương trình “Xuân Biên giới” năm 2024, đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của mỗi cán bộ chiến sỹ Công an Quảng Bình nói chung, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh nói riêng trong phối hợp tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tạo ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Công an trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trở thành một nét đẹp mang dấu ấn của tuổi trẻ Công an tỉnh với tinh thần tình nguyện, xung kích vì cuộc sống cộng đồng tại các địa bàn cơ sở, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Quốc Khánh