Tuyên truyền pháp luật cho chủ xe, lái xe và hành khách tại các bến xe trên địa bàn tỉnh

126
Đánh giá bài viết

Ngày 29/1/2024, Phòng CSGT – Công an tỉnh đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ và quản lý bến xe khách Quảng Bình tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về đảm bảo TTATGT cho các chủ xe kinh doanh vận tải hành khách, lái xe, phụ xe và hành khách trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Thời điểm giáp tết, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao, trong đó có hoạt động kinh doanh vận tải hành khách. Để bảo đảm cho Nhân dân đi lại an toàn, Phòng CSGT Công an tỉnh đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ và quản lý bến xe khách Quảng Bình, tổ chức chương Trình tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT cho các chủ xe kinh doanh vận tải hành khách, lái xe, phụ xe và hành khách trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Phát tờ rơi tuyên truyền, phổ biến một số quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT đường bộ cho các phương tiện vận tải hành khách.

Tham dự chương trình có gần 50 chủ xe kinh doanh vận tải hành khách và người điều khiển phương tiện trên địa bàn tỉnh đã được tuyên truyền, phổ biến một số quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT đường bộ, nhằm nâng cao nhận thức, thái độ trách nhiệm tự giác chấp hành pháp luật góp phần kiềm chế, làm giảm thiểu tai nạn giao thông.

Tại buổi tuyên truyền lực lượng đoàn viên thanh niên của Trung tâm dịch vụ và quản lý bến xe khách Quảng Bình cùng tổ tuyên truyền của Phòng CSGT đã phát tờ rơi cho các lái xe, phụ xe với nhiều nội dung như: không chở quá tải, quá số người quy định; điều khiển xe đi đúng làn đường, phần đường; chạy đúng tốc độ cho phép; không mở cửa lên xuống khi xe đang chạy; đón trả khách đúng điểm quy định….

Đồng thời lan tỏa thông điệp “Đã uống rượu, bia – không lái xe”. Nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm cho các lái xe, phụ xe bảo đảm cho Nhân dân đi lại vui tết đón xuân trong sự an toàn.

Văn Chín – Trần Tuấn