Công an Đồng Hới: Thu hồi nhiều vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo trước thềm năm mới Nhâm Dần

Thời gian trước tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an tỉnh thành phố Đồng Hới đã triển khai nhiều giải pháp để tuyên truyền sâu rộng đến từng hộ gia đình và người dân, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; để người dân hiểu và tự giác chấp hành. Đẩy mạnh vận động và tổ chức cho người dân các xã, phường, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Trước thời điểm giao thừa, trong ngày 31/01/2022, tức 29 tết Nhâm Dần, nhờ công tác tuyên truyền, vận động, nhiều người dân đã tự giác giao nộp cho Công an thành phố nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Đội Cảnh sát Hình sự vận động người dân tự nguyện giao nộp 400 viên pháo bi, 01 hộp pháo nổ 16 quả.

Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự vận động người dân tự nguyện giao nộp 02 hộp pháo hoa loại 36 ống.

Công an phường Đồng Phú vận động người dân tự nguyện giao nộp 01 hộp pháo hoa loại 36 ống và 02 súng cồn tự chế.

Công an phường Bắc Lý vận động người dân tự nguyện giao nộp 01 hộp pháo hoa loại 36 ống, 01 súng bắn điện, 01 rìu, 01 dao.

Công an xã Lộc Ninh vận động người dân tự nguyện giao nộp 03 hộp pháo loại 36 ống và 01 kg thuốc nổ cùng nhiều đao kiếm các loại.

Công an xã Nghĩa Ninh vận động người dân tự nguyện giao nộp 01 súng tự chế, 18 ống pháo, 01 hộp pháo loại 36 ống.

Công an phường Nam Lý vận động người dân tự nguyện giao nộp 01 súng hơi, 01 gậy 03 khúc, 01 hộp pháo loại 36 ống.

Duy Hà