Công an huyện Lệ Thủy đấu tranh với nhóm đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn          

2722

 

Sáng ngày 14/10/2019, đồng chí Đặng Đại Tình- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện thay mặt Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện đã đến trao thưởng đột xuất, tặng hoa chúc mừng và biểu dương tập thể, 05 cá nhân Công an huyện Lệ Thủy vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh nhóm đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn.

Thực hiện Kế hoạch đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Lệ Thủy đã tiến hành xác minh, rà soát lên danh sách các băng nhóm, đường dây, đối tượng hình sự có biểu hiện hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

         Qua xác minh, thu thập các tài liệu chứng cứ, Công an huyện đã làm rõ 06 đối tượng có biểu hiện hoạt động cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự do 02 nhóm đối tượng Phạm Đức Anh (SN 1993) HKTT: 56 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội, tạm trú: thôn 1 Thanh Mỹ, Thanh Thủy, Lệ Thủy và Nguyễn Văn Trọng (SN 1989) HKTT: Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội, tạm trú: 93, Lý Thánh Tông, Lộc Đại, Đồng Hới, Quảng Bình cầm đầu. Thu giữ tang vật gồm: 53 hợp đồng mua bán, 12 quyển sổ hộ khẩu, 01 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 15 giấy tờ cá nhân các loại liên quan đến việc cho vay tiền; 02 thẻ ngân hàng, 18 triệu đồng tiền mặt; 01 dao tự chế, 08 điện thoại di động các loại và 02 xe mô tô. Từ tháng 2/2019 đến nay, các đối tượng đã cho tổng cộng hơn 70 người vay với số tiền hơn 500.000.000đ, lãi suất cho vay từ 121% trở lên.

Đ.c Đặng Đại Tình – Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy phát biểu chúc mừng chiến công xuất sắc của CBCS Công an Lệ Thủy

         Đây là chiến công xuất sắc của Công an huyện Lệ Thủy trong việc điều tra, khám phá nhóm đối tượng hoạt động “tín dụng đen” của Công an tỉnh, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Qua đó góp phần răn đe, phòng ngừa với tội phạm liên quan tín dụng đen, làm trong sạch địa bàn, tạo sức lan tỏa trong dư luận xã hội.

Tập thể Công an huyện, cùng các cá nhân được trao giấy khen đột xuất của Chủ tịch UBND huyện

         Hiện Công an huyện đang tiếp tục xác minh, mở rộng tìm kiếm bị hại, thu thập các tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi của các đối tượng để tiến hành khởi tố điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

MK-CALT