Công an huyện Lệ Thủy phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai xây dựng mô hình “Trường – xã bảo đảm ANTT” trên địa bàn.

333

Thực hiện Thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT/BCA-BGD&ĐT ngày 26 tháng 8 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an về hướng dẫn phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành giáo dục, Kế hoạch liên ngành số 2620/2016 giữa Sở Giáo dục và Đào tạo và Công an tỉnh về xây dựng trường học “An toàn về ANTT” giai đoạn 2016 – 2020. Công an huyện Lệ Thủy đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho Ban chỉ đạo 138 huyện xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện trên địa bàn toàn huyện. Ban chỉ đạo 138 huyện chọn trường THCS và THPT Dương Văn An và UBND xã Thanh Thủy làm điểm triển khai sau đó nhân rộng ra các trường trên địa bàn. Tính đến nay đã có 5 điểm trường triển khai thực hiện, đó là: Trường THPT Lệ Thủy, trường THPT Nguyễn Chí Thanh phối hợp với UBND Thị trấn Kiến Giang, Trường THPT Hoàng Hoa Thám phối hợp với UBND Thị trấn Lệ Ninh, Trường THPT Trần Hưng Đạo phối hợp với UBND xã Hưng Thủy đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình.

dsc_2533-copy
Công an huyện phối hợp cùng UBND xã Thanh Thủy và trường THCS & THPT Dương Văn An ra mắt mô hình “Trường-xã bảo đảm ANTT”

          Qua công tác triển khai đã có hơn 5100 cán bộ cốt cán của các xã, thị trấn, giáo viên và học sinh tham gia. Cấp ủy, chính quyền các địa phương đã quán triệt các văn bản chỉ đạo của Đảng, nhà nước, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban chỉ đạo 138 tỉnh, huyện và xây dựng quy chế phối hợp để thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT trường học. Theo đó ban chỉ đạo mô hình do đồng chí phó chủ tịch UBND làm trưởng ban, hiệu trưởng các trường làm phó ban, các thành viên là cán bộ chủ chốt, cốt cán của các xã, thị trấn và các trường, với chức năng nhiệm vụ cụ thể gắn liền trách nhiệm của nhà trường, xã hội và gia đình đối với công tác đảm bảo ANTT trong trường học.

          Đối với học sinh, từng em cũng đã được tổ chức ký cam kết với nhà trường về chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của nhà trường, của địa phương. Nhân các hội nghị này, Công an huyện đã lồng ghép tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường…. cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia. Với việc triển khai này, hy vọng mô hình “Trường – xã bảo đảm ANTT” sẽ góp phần tích cực trong công tác phòng ngừa tội phạm, tạo môi trường lành mạnh, yên bình để các thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016 – 2017./.

 

                                                             Trung tá Lê Quang Chiêm

                                                         Phó Trưởng Công an huyện Lệ Thủy