Công an huyện Quảng Trạch bắt 02 đối tượng khai thác cát lòng sông trái phép

Qua công tác tuần tra kiểm soát phòng chống khai thác khoảng sản trái phép, Công an huyện Quảng Trạch vừa phát hiện, xử lý 02 đối tượng ở xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa có hành vi khai thác cát lòng sông Gianh trái phép.

Đối tượng vi phạm và thuyền máy sử dụng để khai thác cát lòng sông trái phép

Theo đó, vào khoảng 0h30’ ngày 28/11/2023, Tổ tuần tra Công an huyện Quảng Trạch đã phát hiện, bắt quả tang 02 đối tượng Cao Văn Sỹ (SN 2004) và Mai Văn Sỹ (SN 1974), cùng trú tại xã Tiến Hoá, huyện Tuyên Hóa, điều khiển thuyền máy có hành vi khai thác cát lòng sông trái phép trên tuyến Sông Gianh đoạn đi qua thôn Xuân Trường, xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch. Thời điểm kiểm tra, các đối tượng đã khai thác trên thuyền được khoảng 6m3 cát lòng sông.

Hiện, Công an huyện Quảng Trạch đã lập biên bản, áp giải phương tiện và đối tượng vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật. Thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng cho chốt trực trên tuyến sông Gianh và tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến sông nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng có hành vi khai thác cát lòng sông trái phép.

Đinh Hoàng