Công an huyện Quảng Trạch phá chuyên án đánh bạc, khởi tố 07 đối tượng liên quan

Ngày 15/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với 07 đối tượng liên quan chuyên án đánh bạc dưới hình “số lô, số đề”, với tổng số tiền đánh bạc trong một ngày hơn 120 triệu đồng.

Tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với các đối tượng có liên quan vụ án

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện đã xác lập chuyên án để đấu tranh với các đối tượng tổ chức đánh bạc với hình thức ghi số lô, số đề trên địa bàn xã Quảng Lưu (huyện Quảng Trạch). Các đối tượng tổ chức hoạt động khá tinh vi, chặt chẽ, tận dụng lợi thế mạng xã hội để thực hiện các giao dịch đánh bạc, có thủ đoạn đối phó “che mắt” lực lượng Công an.

Ngày 6/1, xác định đủ điều kiện thời cơ phá án, Công an huyện Quảng Trạch đã huy động lực lượng tập trung về địa bàn triển khai vây bắt các đối tượng liên quan. Thời điểm chập choạng tối, khi các đối tượng và các “ma đề” đang mải mê theo dõi chờ kết quả xổ số, Công an huyện đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1975, trú ở thôn Tam Đa, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch) đang có hành vi mua bán lô đề.

Tiếp tục điều tra, Công an huyện đã triệu tập gần 20 đối tượng liên quan để kiểm tra, xác minh làm rõ vai trò, hành vi tham gia đánh bạc. Qua đó, xác định có 06 đối tượng liên quan là các đại lý “chân rết” của đối tượng Hương, gồm: Phan Văn Dương (sinh năm 1984), Phan Thị Lan (sinh năm 1973), Phạm Minh Tuấn (sinh năm 1993), Phan Thanh Sơn (sinh năm 1982) cùng trú tại thôn Tam Đa, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch; Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1965, trú tại thôn Tân An, xã Quảng Thanh); Trần Văn Lực (sinh năm 1985, trú tại thôn 4, Quảng Thạch). Xác định tổng số tiền đánh bạc trong ngày 6/1 là hơn 120 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 07 đối tượng trên và tiếp tục đấu tranh, củng cố tài liệu, chứng cứ, điều tra mở rộng vụ án, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.

Đinh Hoàng