Công an huyện Quảng Trạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho giáo viên và học sinh trên địa bàn

161
Đánh giá bài viết

Vừa qua, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng, chống cháy nổ cho gần 400 giáo viên, học sinh Trường THCS Quảng Lưu (huyện Quảng Trạch).

Tuyên truyền viên của Công an huyện giao lưu hỏi đáp về an toàn giao thông với học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các tuyên truyền viên đã thông tin một số tình hình chấp hành trật tự an toàn giao thông trong học sinh, một số lỗi các em học sinh thường hay vi phạm, như: không đội mũ bảo hiểm, chạy xe chở 3, chở 4 người, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều… Những nguyên nhân, hậu quả, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra; giới thiệu các quy tắc, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng quy định pháp luật; văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho các giao viên, học sinh…

Các em học sinh rất hớn hở, vui vẻ nhận được quà khi trả lời đúng câu hỏi

Đồng thời, các em học sinh được giao lưu với các chiến sĩ CSGT thông qua trò chơi “hỏi – đáp có thưởng” với những câu hỏi tình huống, các hình ảnh trực quan, các biển báo,…Qua đó, các em dễ hiểu, dế tiếp cận và nhớ kỹ hơn những thông điệp của các tuyên truyền viên Công an huyện.

Ngoài ra, Công an xã Quảng Lưu đã thông tin thêm một số tình hình ANTT liên quan thanh thiếu niên trên địa bàn xã; các tệ nạn xã hội, bạo lực học đường; phổ biến các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán; các biện pháp phòng, chống cháy nổ.

Công an xã Quảng Lưu tuyên truyền pháp luật về tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, các quy định về sử dụng pháo và các biện pháp phòng, chống cháy nổ trong nhà trường.

Qua buổi tuyên truyền, Công an huyện cũng đã đề nghị Trường THCS Quảng Lưu tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến học sinh và phụ huynh, duy trì hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Đặc biệt, thường xuyên có hình thức biểu dương, khen thưởng các học sinh gương mẫu, chấp hành tốt và có hình thức xừ lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm pháp luật.

Đinh Hoàng