Công an huyện Tuyên Hóa đến tận nhà cấp căn cước công dân gắn chip cho công dân trên địa bàn

960

Thời gian qua Công an huyện Tuyên Hóa đã và đang nỗ lực để hoàn thành việc cấp căn cước công dân gắn chip cho bà con nhân dân. Với phương châm “làm hết việc, không hết giờ” lực lượng Công an huyện đã tăng ca làm thêm cả ban đêm, ngày cuối tuần và ngày lễ, bảo đảm cho sự vận hành của hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân. Bên cạnh việc tăng lực lượng, tăng ca làm việc để phục vụ nhân dân, Công an huyện còn bố trí tổ lưu động đến tận nhà dân để cấp căn cước cho các trường hợp người già yếu, bệnh tật.

Những hình ảnh đẹp trong đợt cấp CCCD

Để đảm bảo thực hiện việc cấp thẻ căn cước công dân đúng lộ trình đề ra và triển khai các biện pháp cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục đích phục vụ nhân dân tốt hơn, Công an huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn rà soát các trường hợp người cao tuổi, già yếu, bệnh tật gặp khó khăn trong việc đi lại, không thể đến điểm cấp căn cước công dân. Sau khi đã lên danh sách, các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã trực tiếp mang máy móc, trang thiết bị về tận nhà cấp căn cước cho bà con nhân dân.

Những hình ảnh đẹp trong đợt cấp CCCD

Việc triển khai cấp căn cước tận nhà cho người già yếu, bệnh tật bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo được niềm tin, sự ủng hộ của người dân trên địa bàn. Trong số những người được cấp căn cước công dân tại nhà, bà Trần Thị Kim Nhung, trú tại tiểu khu Tam Đồng, thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa đã viết thư cảm ơn Công an huyện đã nhiệt tình giúp đỡ gia đình làm thẻ căn cước công dân, trong thư bà Nhung chia sẻ: Chồng bà là ông Bùi Mạnh Hùng, bị tai biến từ năm 2017 nên không thể trực tiếp đi làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân. Chia sẻ với những khó khăn của gia đình, cán bộ Công an huyện đã không quản ngại khó khăn đến tận nhà để làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho chồng bà.

Những hình ảnh đẹp trong đợt cấp CCCD

Thượng tá Nguyễn Thanh Hoài, Phó Trưởng Công an huyện cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Bình về triển khai cấp và quản lý thẻ căn cước công dân gắn chip, Công an huyện Tuyên Hóa đã triển khai đợt cao điểm tập trung cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn, bố trí nhân lực, phương tiện, thiết bị và trực 3 buổi vào các ngày trong tuần tại Công an huyện và các địa điểm lưu động, bên cạnh đó Công an huyện cũng đã đến tận nhà cấp căn cước cho những người già yếu, bệnh tật không có khả năng đi lại, những gia đình chính sách nhằm giúp mọi người dân đều được hưởng các quyền lợi của mình”.

Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường về các địa bàn vùng sâu, vùng xa trong huyện, những nơi có điều kiện đi lại khó khăn nhằm tuyên truyền, hướng dẫn và làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân tại nhà để phục vụ người dân.

Công an Tuyên Hóa