Công an huyện Tuyên Hóa sơ kết công tác Công an quý I năm 2023

Ngày 11/04/2023, Công an huyện Tuyên Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an quý I năm 2023.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an huyện đã tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các mặt công tác. Tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đã nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết ổn định tình hình các vụ việc liên quan đến an ninh chính trị nội bộ, an ninh tôn giáo, an ninh kinh tế, an ninh nông thôn… không để xảy ra đột xuất bất ngờ.

Công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm được đẩy mạnh, kéo giảm tội phạm về TTXH giảm 38,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều tra, kết luận 17 vụ tội phạm xâm phạm trật tự xã hội; đã bắt, vận động đầu thú 02 đối tượng. Đấu tranh, triệt phá 02 chuyên án và nhiều vụ án được Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Công tác quản lý Nhà nước về trật tự xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo trọng tâm, trọng điểm và đạt được những kết quả quan trọng, Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng thực hiện công tác cấp CCCD, tổ chức kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân vào tất cả các ngày trong tuầnĐẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện quyết liệt phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT, TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí, không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, đường thủy nội địa.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, Công tác chính trị tư tưởng được quan tâm, có nhiều chuyển biến, đạt được nhiều kết quả tích cực…

MT