Công an huyện Tuyên Hóa tuần tra kiểm soát giao thông đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển pháo trái phép

133
Đánh giá bài viết

Qua công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, Công an huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 2 vụ vận chuyển pháo trái phép.

 Vào lúc 20h ngày 24 tháng 12 năm 2016, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình do Đại úy Phan Quốc Phương Minh làm tổ trưởng đã đón dừng xe ô tô 73C-0397 để kiểm tra nhưng lái xe không chấp hành và bỏ chạy, lập tức tổ tuần tra đuổi theo hơn 3km thì bắt được. Kiểm tra trên thùng xe có 50 hộp pháo hoa, trọng lượng 75kg. Lái xe Trần Văn Lành, sinh năm 1979, quê quán xã Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa khai nhận: Đã mua số pháo trên tại Khe Ve (huyện Minh Hóa) của các đối tượng đi làm ăn ở Lào mang về.

 

Lực lượng CSGT Công an huyện Tuyên Hóa đang kiểm tra số pháo bị bắt giữ.

 

Số pháo bị phát hiện, thu giữ.

 

Cũng trong ca tuần tra, vào lúc 22h 30phút cùng ngày, tổ tuần tra đã kiểm tra, phát hiện và bắt giữ Đinh Lê Duẩn, sinh năm 1986, quê quán xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa điều khiển xe ô tô 73L-9435 vận chuyển trong ca bin 30 hộp pháo hoa, trọng lượng 45kg. Theo lái xe khai nhận thì số pháo này được Duẩn mua tại địa bàn huyện Minh Hóa của một đối tượng người Lào đem sang Việt Nam tiêu thụ khi vận chuyển đến địa bàn huyện Tuyên Hóa thì bị Công an phát hiện và bắt giữ. Hiện vụ việc đang được Công an huyện tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

                                Thực hiện: Xuân Hoài

                                            Ảnh: Việt Hùng