Công an Quảng Bình: Những hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh Nhân dân (12/7/1946-12/7/2021)

956
Đánh giá bài viết

Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh Nhân dân (12/7/1946-12/7/2021), các đơn vị trong Khối thi đua An ninh Nhân dân (ANND) Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa.

Lực lượng An ninh Nhân dân Công an tỉnh dâng hương tại “Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Quảng Bình”

Trong ngày 12/7/2021, Đại tá Phan Đăng Tĩnh – Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình và đại diện chỉ huy các đơn vị trong Khối thi đua ANND đã tổ chức lễ dâng hương tại “Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Quảng Bình”.

Lễ kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng ANND (12/7/1946-12/7/2021) bằng hình thức trực tuyến.

Ngay sau lễ dâng hương, Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban giám đốc, lãnh đạo Công an tỉnh và thế hệ nguyên lãnh đạo Công an tỉnh, chỉ huy các đơn vị thuộc Khối ANND đã cùng tham dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng ANND (12/7/1946-12/7/2021) bằng hình thức trực tuyến.

Cách đây vừa tròn 75 năm, ngày 12/7/1946, lực lượng ANND đã lập chiến công đặc biệt xuất sắc, khám phá, tiêu diệt tổ chức phản động cách mạng ở số 7 phố Ôn Như Hầu (nay là phố Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội), đập tan cuộc đảo chính của Quốc dân đảng câu kết với thực dân Pháp, bảo vệ an toàn chính quyền cách mạng non trẻ đang trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Đây là mốc son lịch sử chói lọi, đánh dấu chặng đường vẻ vang của lực lượng ANND, trở thành Ngày truyền thống của lực lượng ANND Việt Nam anh hùng.

Thăm, tặng quà đồng chí Nguyễn Tri Phương, nguyên Phó giám đốc Công an tỉnh phụ trách lực lượng ANND.

75 năm qua, được sự lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, trực tiếp là Đảng ủy Công an TW, Bộ Công an; sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành; sự thương yêu, đùm bọc của nhân dân, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng ANND đã kế thừa và phát huy truyền thống hào hùng của Đảng, dân tộc và lực lượng Công an; lập nhiều chiến công và thành tích to lớn, góp phần rất quan trọng làm nên lịch sử và truyền thống anh hùng của lực lượng CAND và của dân tộc. Trải qua 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, chiến công nối tiếp chiến công, đã bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của lực lượng ANND: Tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, Tổ quốc, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; gắn bó máu thịt với nhân dân, vì Nhân dân phục vụ, dựa vào nhân dân để công tác và chiến đấu; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Quân đội nhân dân, các cơ quan bảo vệ pháp luật, các cấp, các ngành; không ngại khó khăn, gian khổ, nêu cao cảnh giác, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, khôn khéo trong đấu tranh với kẻ địch; luôn luôn đổi mới tư duy và biện pháp công tác, mở rộng quan hệ quốc tế về hợp tác an ninh; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện tư cách người Công an cách mạng theo 6 điều Bác Hồ dạy.

Khối thi đua ANND thăm, tặng quà đồng chí Trần Đình Tùng, nguyên Phó giám đốc Công an tỉnh.

Với lực lượng ANND Công an tỉnh Quảng Bình đã không ngừng lớn mạnh, lập nhiều chiến công xuất sắc, góp phần xây dựng, hun đúc và tiếp nối truyền thống cao đẹp của lực lượng ANND Việt Nam nói chung và truyền thống vẻ vang của lực lượng ANND Công an tỉnh Quảng Bình nói riêng. Đã giải quyết tốt những vấn đề nổi lên nhằm ổn định tình hình trên các lĩnh vực an ninh chính trị nội bộ, xã hội, kinh tế, biên phòng; kiềm chế, kiểm soát chặt chẽ hoạt động của đối tượng chống đối cực đoan. Tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị lớn của đất nước, địa phương, các kỳ đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, chủ động tham mưu và tham gia trực tiếp có hiệu quả vào công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh… Ghi nhận kết quả và thành tích đạt được của lực lượng ANND Công an tỉnh Quảng Bình, Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương đã trao tặng nhiều phần thưởng xứng đáng.

Đại tá Phan Đăng Tĩnh – Phó giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác thăm, tặng quà đồng chí Phạm Ngọc Trung, nguyên Phó giám đốc Công an tỉnh.

Trước đó, để chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng ANND (12/7/1946-12/7/2021) các đơn vị trong Khối thi đua ANND cũng đã đến thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo lực lượng ANND Công an tỉnh Quảng Bình; thăm, tặng quà cán bộ chiến sỹ và lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh tại; thăm gia đình của cán bộ, chiến sỹ hiện công tác tại các đơn vị trong Khối thi đua ANND có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Khối thi đua ANND Công an tỉnh Quảng Bình trong đợt này:

Khối thi đua ANND thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ và lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên đường mòn Hồ Chí Minh, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy.
Thăm, tặng quà tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 Nam Quảng Bình, xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy.
Thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại huyện Tuyên Hóa.
Thăm, tặng quà chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 Bắc Quảng Bình.
Thăm gia đình chính sách tại xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy.
Thăm gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Ninh, huyện Quảng Ninh.

Với những hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa này đã góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ lực lượng ANND, Công an tỉnh Quảng Bình và các tầng lớp Nhân dân về truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng ANND. Thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng ANND đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ ANQG, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trần Tuấn – Việt Hùng