Công an Quảng Bình tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023

Trong không khí náo nức của ngày đầu Xuân năm mới, sáng ngày 6/2 Quảng Bình đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Buổi lễ được tổ chức nhanh, gọn an toàn, trang trọng tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ

Trong đợt giao quân năm 2023, toàn tỉnh Quảng Bình có 1.113 công dân lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc với 902 công dân nhập ngũ thuộc các đơn vị quân đội, có 211 công dân nhập ngũ thuộc các đơn vị Công an.

Hàng chục tân binh ở các địa phương hăng hái lên đường tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2023

Lực lượng Công an Quảng Bình đã tuyển chọn được 211 công dân tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân, trong đó có 100 tân binh được phân bổ tại Công an tỉnh, 20 tân binh tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, 61 tân binh tại Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động và 30 tân binh tại Cục cảnh sát quản lý trại giam. Trong số tân binh tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm nay có 11 đồng chí có trình độ đại học, 2 đồng chí có trình độ cao đẳng và 6 đồng chí là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Mặc dù đã tốt nghiệp Đại học, song tân binh Đỗ Thị Ánh Tuyết đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Tân binh Đỗ Thị Ánh Tuyết, chia sẻ: Được đứng trong hàng ngũ Công an Nhân dân là niềm mơ ước từ bé của em, mặc dù bây giờ đã tốt nghiệp đại học, nhưng em vẫn viết đơn tình nguyện tham gia vào Công an nhân dân. Hôm nay được khoác lên mình màu áo của Công an em cảm thấy rất vinh dự và tự hào, em nguyện phấn đấu học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đỗ Thị Ánh Tuyết, nữ tân binh duy nhất tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân của Công an Quảng Bình

Có thể nói, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, Quảng Bình đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Nghĩa vụ Công an Nhân dân bảo đảm được sự công bằng, dân chủ cho các công dân lên đường nhập ngũ. Công dân nhập ngũ đều yên tâm tư tưởng, bày tỏ quyết tâm cao, phát huy truyền thống của lớp cha anh đi trước ra sức rèn luyện, học tập phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Tổ quốc giao phó.

Công an huyện Bố Trạch gặp mặt, động viên các tân binh tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2023

Ngô Quang Văn