Công an Quảng Trạch bắt 02 đối tượng khai thác cát lòng sông trái phép

Vào khoảng 01 giờ sáng ngày 12/10, Công an huyện Quảng Trạch triển khai lực lượng tuần tra kiểm soát hoạt động khai thác cát lòng sông Gianh phát hiện có 02 đối tượng điều khiển thuyền máy đang dùng máy bơm công suất lớn khai thác cát lòng sông trái phép.

Các đối tượng khai thác cát lòng sông Gianh trái phép

Qua kiểm tra, các đối tượng là: Hoàng Văn Ngọc (SN 1983) và Trần Văn Tuấn (SN 1998) cùng ở Thôn Bàu 3, xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, điều khiển thuyền máy đến khu vực sông Gianh thuộc thôn Tân Thị, xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, đã khai thác trái phép 10mcát lòng sông. Công an huyện đã tiến hành lập biên bản vụ việc để xử lý theo quy định pháp luật.

Thời gian qua, mặc dù Công an huyện đã triển khai tổ công tác bám sát địa bàn, lập chốt kiểm soát hoạt động khai thác cát, thường xuyên tuần tra kiểm soát trên tuyến sông Gianh, trước đó đã phát hiện xử lý nghiêm 05 vụ/05 đối tượng khai thác trái phép 55,5 m3 cát và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhưng tình trạng khai thác cát lòng sông trái phép trên tuyến sông Gianh vẫn còn tiếp diễn và tinh vi hơn.

Vì vậy thời gian tới Công an huyện sẽ tiếp tục quyết liệt đẩy mạnh các mặt công tác, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép trên tuyến sông Gianh.

Đinh Hoàng