Công an thành phố Đồng Hới sẵn sàng đảm bảo ANTT cho tuần Văn hóa – Du lịch 2018           

574
Đánh giá bài viết

 

     Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới 2018 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 24 tháng 4 đến 30 tháng 4 năm 2018. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu những đặc trưng văn hóa truyền thống của người Đồng Hới – Quảng Bình, những thành tựu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và các tiềm năng, thế mạnh của thành phố và toàn tỉnh đối với du khách trong và ngoài nước. Để người dân và du khách khi đến với Đồng Hới được an toàn, thân thiện, Công an thành phố Đồng Hới đã sẵn sàng các phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Không kể ngày nghỉ, hay ngoài giờ, lượng lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đồng Hới đã và đang tổ chức các buổi tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường nội thành, nhất là vào các giờ cao điểm, người dân đi lại nhiều để hướng dẫn, điều tiết giao thông. Việc tổ chức thường xuyên các buổi tuần tra, kiểm soát và điều tiết giao thông tại những tuyến đường trọng điểm, những điểm du lịch thu hút đông đảo người dân đi lại, du khách đến với Đồng Hới, nhằm từng bước đảm bảo trật tự an toàn giao thông, văn minh đô thị trên các tuyến đường trung tâm của thành phố. Qua đó, phần nào giúp cho người dân và du khách cảm thấy được an toàn, thuận lợi và thoải mái trong mùa du lịch. Thiếu tá Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Đội trưởng Đội CS Giao thông Công an thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết: Quan điểm của chúng tôi, ngoài việc tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhắc nhở đối với mọi người khi tham gia giao thông, cần chấp hành quy định của pháp luật, cần có ý thức khi tham gia giao thông, đảm bảo văn hóa giao thông. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, cố tình vi phạm.

Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đồng Hới tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông trong nội thành thành phố. Ảnh Việt Hùng

Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới năm 2018 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, nhất là các hoạt động văn hóa đường phố. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động của Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới được tổ chức vào dịp kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam (30/4/1975-30/4/2018), Quốc tế Lao động (1/5) và ngày Giỗ tổ Hùng Vương. Vì thế lượng khách du lịch và nhân dân đổ về thành phố tương đối đông. Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Công an thành phố Đồng Hới đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, ngăn chặn không để các đối tượng hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội đến các điểm diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật để thực hiện hành vi phạm tội, nhất là các loại tội phạm như cướp giật, móc túy, trộm cắp… Đại úy Hoàng Sơn Hà – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, cho biết: Chúng tôi luôn nắm chắc và giữ mối liên hệ, trao đổi thông tin với công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh, các tỉnh bạn để nắm chắc các đối tượng hình sự hoạt động lưu động, có khả năng về thành phố Đồng Hới để hoạt động, nhất là trong Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới 2018 này, từ đó chúng tôi sẽ có biện pháp đấu tranh kiên quyết với các loại đối tượng này.

Công an thành phố Đồng Hới đấu tranh với các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn

Cùng với việc nắm chắc tình hình, gọi hỏi răn đe các đối tượng trên địa bàn, Công an thành phố đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa kẻ gian, tự bảo quản tài sản, không vì sơ hở mà tạo điều kiện cho tội phạm thực hiện hành vi phạm tội. Thượng tá Đinh Bá Quảng – Phó trưởng Công an thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, cho biết: Mùa du lịch nói chung và Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới năm 2018 nói riêng là một hoạt động quan trọng trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Xác định được trách nhiệm của mình, lực lượng Công an thành phố đã quán triệt sâu sắc đến từng cán bộ, chiến sỹ, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc hằng ngày. Tổ chức ứng trực 24/24 để kịp thời giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh, phức tạp có thể xảy ra. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động vui chơi, giải trí của nhân dân trong Tuần Văn hóa – Du lịch. Quán triệt trong cán bộ, chiến sỹ khi giải quyết công việc và tiếp xúc trực tiếp với nhân dân cần có thái độ ứng xử văn minh, lịch sự, tận tình, chu đáo, vì nhân dân phục vụ, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách khi đến với Đồng Hới.

Một góc thành phố du lịch Đồng Hới – Ảnh Việt Hùng

Có thể nói, sau hơn 2 năm xảy ra sự cố môi trường biển miền Trung, 4 tỉnh trong vùng bị ảnh hưởng nói chung và Quảng Bình nói riêng đã và đang hồi sinh mạnh mẽ. Việc tổ chức các hoạt động văn hóa – du lịch như thế này để thu hút du khách đến với Đồng Hới, Quảng Bình trong những ngày nghỉ lễ đã minh chứng cho điều đó. Lực lượng Công an thành phố Đồng Hới cùng với các lực lượng khác đã và đang nỗ lực cố gắng, mang lại một mùa du lịch an toàn, thân thiện và ấn tượng cho du khách khi đến với Đồng Hới, từng bước xây dựng thành phố Đồng Hới giàu đẹp, văn minh, phấn đấu trở thành “Thành phố du lịch” của cả nước.

Ngô Quang Văn