Tuổi trẻ Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy CAND và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

82

Nhằm giúp cho cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Công an tỉnh đã thiết thực tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm. Các hoạt động được chú trọng với nhiều nội dung và hình thức phong phú như: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống xây dựng và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những kết quả nổi bật mà tuổi trẻ Công an tỉnh đã thi đua, phấn đấu đạt được trong thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy. Đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, hình ảnh đẹp về cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh gương mẫu, tận tụy với công việc, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính tại Chi đoàn PC64

Nổi bật như Đoàn Cơ sở PC66 tham mưu tổ chức 02 chương trình huấn luyện kỹ năng “Chúng em là lính cứu hỏa” cho các em học sinh trường Tiểu học Đồng Phú và trường Tiểu học Chu Văn An. Chi đoàn PC67 tổ chức các ca tuần tra thanh niên vào giờ cao điểm trên địa bàn TP.Đồng Hới; tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về TTATGT kết hợp tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường THCS xã Hồng Hóa, Minh Hóa. Chi đoàn PA72, PC64 đẩy mạnh phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”, phát động đoàn viên tăng cường hướng dẫn thủ tục xuất nhập cảnh cho nhân dân và tuyên truyền chống xuất nhập cảnh trái phép trong dịp sau Tết Nguyên Đán. Chi đoàn PA92 tiếp tục thực hiện công trình “Đoàn viên thanh niên với công tác chống trốn”, khám phá và bắt 01 vụ tổ chức người khác trốn đi nước ngoài. Một ĐVTN được tuyên dương thanh niên Công an tiêu biểu năm 2017, 6 đồng chí được ghi Sổ vàng lập công mỗi ngày làm một việc tốt vì nước vì dân Quý I/2018…

 

Ca tuần tra thanh niên của Chi đoàn phòng PC67

Tổ chức cho cán bộ, đoàn viên tham gia Hội trại “Tuổi trẻ Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích như các hoạt động sinh hoạt chính trị, tặng công trình thanh niên 70 chiếc ghế đá tại Khu lưu niệm Sáu điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy Công an nhân dân. Thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, cán bộ, chiến sỹ Công an, cán bộ Đoàn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, trẻ em. Tham gia chương trình Ngày đoàn viên năm 2018, Ngày Hội đổi sách, giao lưu ẩm thực vùng miền, đốt lửa trại và chương trình chương trình giao lưu nghệ thuật “Khắc ghi lời Bác”.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đến thăm trại của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh

Tổ chức thành công Hội thi sân khấu hóa “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” với 04 phần thi: Phần chào hỏi “Chúng tôi nói về mình”, phần hùng biện “Thông điệp của chúng tôi”, phần thi kiến thức “Rung chuông vàng” và phần thi năng khiếu “Thanh niên Công an Quảng Bình tài năng”. Hội thi là sân chơi trí tuệ, văn hóa hấp dẫn, bổ ích và thiết thực của tuổi trẻ Công an toàn tỉnh, phản ánh một cách sinh động, thực tiễn phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy” ở các đơn vị, địa phương, là dịp cho cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh được thể hiện tài năng, sức sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ với nhiều tiết mục thi đặc sắc, hấp dẫn, chuyển tải sâu sắc thông điệp về đẩy mạnh việc học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy trong công tác, chiến đấu và đời sống sinh hoạt hàng ngày. Nhiều phần thi đã thực sự làm xúc động khán giả bằng tình cảm thực sự của thí sinh đối với Bác, thái độ của bản thân đối với lực lượng CAND. Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho Công an thị xã Ba Đồn, giải Nhì cho Công an huyện Lệ Thủy, trao 3 giải Ba và 7 giải khuyến khích Công an các đơn vị, địa phương. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao 6 giải phụ cho các phần thi xuất sắc nhất, ấn tượng nhất.

Hội thi “Thanh niên Công an Quảng Bình học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”

Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn Đoàn, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh hưởng ứng tham gia. Nổi bật có các cơ sở Đoàn như Công an huyện Bố Trạch, Công an huyện Quảng Ninh, Công an huyện Minh Hóa, PK20, PC66, PC67, PC81, PX14, PV11… Tổ chức chương trình Tết cho người nghèo tại xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa; thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhẹ ở Bắc Trạch, Bố Trạch và các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, thanh niên xung phong trên địa bàn. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác giúp đỡ, chăm sóc, đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tiêu biểu như Đoàn Thanh niên các đơn vị khối Cảnh sát nhân dân và Chi đoàn phòng PC67 tặng 02 công trình thắp sáng đường quê cho nhân dân xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa; các cơ sở Đoàn Khối An ninh nhân dân vận động quyên góp, tặng nhân dân bản Dốc Mây, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh 01 hệ thống âm thanh, tivi, loa máy phục vụ sinh hoạt tại nhà văn hóa cộng đồng, trị giá hơn 40.000.000đ… được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Chương trình “Tết cho người nghèo” tại xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa

Có thể khẳng định, dưới sự quan tâm lãnh đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và cấp ủy, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương, các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy CAND và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc trong tuổi trẻ Công an tỉnh được tổ chức sôi nổi, rộng khắp, tạo sức lan tỏa trong cán bộ, đoàn viên, góp phần giúp cho cán bộ, đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy và lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, qua đây cũng phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Công tỉnh đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự gắn với xây dựng lực lượng Công an Quảng Bình cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Thế Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh