Công an tỉnh họp xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân dịp 30.4

416
Đánh giá bài viết

Ngày 16-4, Hội đồng xét đề nghị giảm án phạt tù do Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh chủ trì đã họp xét đề nghị giảm án phạt tù đợt 30-4-2021 cho số phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Nhà tạm giữ công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh chủ trì họp xét, đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân dịp 30.4

Đợt này có 9 phạm nhân đủ điều kiện được xét đề nghị giảm án phạt tù. Số phạm nhân này có mức án phạt từ 1 năm đến 5 năm tù. Đây là các phạm nhân đã chấp hành ít nhất một phần ba thời hạn hình phạt tù, trong quá trình chấp hành án phạt tù có quá trình học tập, lao động cải tạo tốt và hàng tháng phải xếp loại khá trở lên.

Các thành viên trong hội đồng xét đề nghị giảm án phạt tù phát biểu, đánh giá.
Các thành viên trong hội đồng xét đề nghị giảm án phạt tù Công an tỉnh
Các thành viên trong hội đồng xét đề nghị giảm án phạt tù phát biểu, đánh giá.

Sau khi xem xét từng trường hợp, Hội đồng xét giảm án Công an tỉnh đã thống nhất chuyển hồ sơ 9 trường hợp, trong đó có 4 trường hợp được xét giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù, 5 trường hợp được xét giảm từ 2 đến 9 tháng tù. Hội đồng xét giảm án Công an tỉnh sẽ chuyển hồ sơ sang Hội đồng xét giảm án phạt tù tỉnh để xem xét quyết định theo thẩm quyền.

Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh phát biểu tại buổi họp xét

Phát biểu tại buổi họp xét, Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh đánh giá cao về công tác chuẩn bị hồ sơ, tổ chức bình xét đối với các trường hợp phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tại giam, nhà tạm giữ của các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo chặt chẽ, khách quan, nghiêm túc và đúng theo các quy định.

Việc tổ chức xét giảm án phạt tù vào dịp các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta, nhằm tạo điều kiện cho những người lầm lỗi biết ăn năn, hối cải, có cơ hội tái hòa nhập với cộng đồng để làm lại cuộc đời. Đây cũng là động lực giúp các phạm nhân còn lại tích cực học tập, cố gắng phấn đấu để sớm trở về với gia đình, trở thành những người có ích cho xã hội.

Việt Hùng