Công an tỉnh tiếp nhận cano, xuồng phục vụ công tác phòng, chống lụt bão

Cục Trang bị và Kho vận (H03), Bộ Công an vừa bàn giao phương tiện thủy trang bị bổ sung cho Công an tỉnh Quảng Bình nhằm phục vụ công tác phòng, chống lụt, bão cũng như công tác đảm bảo ANTT trên tuyến đường thủy.

Theo đó, 03 cano tuần tra kiểm soát (vỏ nhôm, động cơ thủy lắp ngoài 30HP); 03 cano tuần tra kiểm soát (vỏ nhôm, động cơ thủy lắp ngoài 50HP) và 10 xuồng composite lắp máy 15HP.

Cục H03 bàn giao 10 xuồng composite lắp máy 15HP.

Ngoài ra, Công an tỉnh Quảng Bình còn tiếp nhận 400 áo phao, 200 phao tròn, 10 phao bè và các loại vật tư, quân trang (gồm: quần áo mưa, mũ cứng, giường bạt cá nhân…).

Đây là số phương tiện đường thủy phù hợp với công tác phòng, chống lụt, bão tại địa bàn tỉnh, ưu điểm là nhỏ, gọn và linh hoạt, dễ sử dụng để phục vụ công tác xử lý các sự cố, di dời người, tài sản của người dân tại vùng lũ.

Phương tiện cano đã được Phòng Hậu cần – Kỹ thuật, Công an tỉnh tiếp nhận và bàn giao cho các địa phương phục vụ công tác phòng, chống bão, lũ.

Ngay sau khi tiếp nhận, Phòng Hậu cần – Kỹ thuật, Công an tỉnh đã kiểm tra, lắp đặt và chủ động bố trí phương tiện thủy, phao cho Công an các địa phương thường chịu ảnh hưởng của bão, lũ nhằm sẵn sàng phục vụ công tác khi có yêu cầu.

Trần Tuấn