Công an TP. Đồng Hới làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản nhà dân

278
Đánh giá bài viết

Ngày 22-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trương M. L. (SN 1988, trú tại TP. Đồng Hới) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đơn trình báo của các bị hại thì các vụ trộm xảy ra là do không khóa cửa, khóa cổng nên bị kẻ gian đột nhập. Điển hình như vụ mất trộm xảy ra vào 1h sáng, ngày 20-5, tại nhà anh Lê Văn V., ở phường Hải Đình, TP. Đồng Hới do cửa cổng không khóa, cửa nhà mở đã bị kẻ gian đột nhập vào phòng ngủ lấy trộm 04 điện thoại di động, tổng thiệt hại trên 8 triệu đồng. Trước đó, một vụ trộm khác tương tự xảy ra vào đêm 8-4, tại nhà chị Nguyễn Thị L. ở xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới cửa nhà không khóa đã bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 01 đồng hồ đeo tay hiệu Baishuns và 6 triệu đồng tiền mặt.

Công an TP. Đồng Hới thi hành lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trương M. L.

Qua công tác điều tra, thu thập chứng cứ, lực lượng điều tra Hình sự Công an TP. Đồng Hới đã làm rõ đối tượng nghi vấn có liên quan đến các vụ trộm trên và đã triệu tập đấu tranh. Bước đầu làm rõ Trương M.L. đã khai nhận trực tiếp gây ra 03 vụ trộm tại địa bàn TP. Đồng Hới. Được biết, Trương M. L. đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện Công an TP. Đồng Hới đang tiếp tục điều tra, mở rộng và lập hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Công an TP. Đồng Hới cho biết thì thủ đoạn hoạt động của đối tượng trộm tài sản không có gì mới, các vụ mất trộm xảy ra vẫn chủ yếu do ý thức chủ quan của người dân, nhất là vào thời gian ban đêm vì thời tiết nóng nên nhiều người dân đi ngủ không khóa cửa. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ mất trộm xảy ra trên địa bàn thời gian gần đây.

         

                                                                          TT – D. Hà – V. Tùng