Công an TP. Đồng Hới triển khai công tác năm 2024

Ngày 12/1, Công an TP. Đồng Hới tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023 và triển khai nghị quyết, chương trình công tác năm 2024. Tham dự có đồng chí đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới.

Năm 2023, Ban Chỉ huy Công an thành phố đã chỉ đạo quyết liệt Công an các xã, phường, đội nghiệp vụ tập trung nắm tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề nổi lên, không để hình thành điểm nóng về an ninh trật tự (ANTT). Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 95,4%, trong đó, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng 15/15 vụ đạt 100%; giải quyết 91/96 tin báo, tố giác tội phạm (đạt 94,8%); bắt, vận động đầu thú, thanh loại 5 đối tượng trong tổng số 8 đối tượng truy nã trong nước (đạt 62,5%); phạm pháp hình sự được kéo giảm so với năm 2022. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần-kỹ thuật tiếp tục được Công an thành phố quan tâm, nâng cao chất lượng, hiệu quả, góp phần tạo môi trường chính trị-xã hội ổn định, phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, chiến công của lực lượng Công an thành phố, đồng thời lưu ý: năm 2024, Công an thành phố tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ cương, kỷ luật, làm tốt hơn nữa công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đẩy mạnh công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, nhằm kéo giảm tội phạm theo tinh thần, chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu, giải quyết các vụ việc ngay tại địa bàn cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa bàn trung tâm tỉnh lỵ, phục vụ đặc lực cho việc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Đồng chí Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho trung tá Phan Thanh Bình, Trưởng Công an phường Đức Ninh Đông.
Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh trao tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” năm 2023 cho các tập thể thuộc Công an thành phố
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác

Dịp này, nhiều cá nhân và tập thể thuộc Công an TP. Đồng Hới đạt thành tích xuất sắc trong công tác đã được các cấp, ngành khen thưởng. Trong đó, trung tá Phan Thanh Bình, Trưởng Công an phường Đức Ninh Đông được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an nhân dân giai đoạn 2017-2021.

Ngô Quang Văn