Công an TX. Ba Đồn phá chuyên án, bắt đối tượng cướp giật tài sản

1712

Liên tiếp trong 2 ngày 31-3 và 1-4, trên tuyến QL12A, đoạn thuộc địa phận phường Quảng Phong, TX. Ba Đồn liên tiếp xảy ra 2 vụ cướp giật tài sản. Theo trình báo của chị Hà Thị Thu Vân và chị Nguyễn Thị Thu Hà, cùng trú tại thôn Cao Cảnh, xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, thì vào khoảng 16h ngày 31-3, khi đi xe máy qua đoạn đường QL12A thuộc địa phận TDP 1, phường Quảng Phong, TX. Ba Đồn thì bị một nam thanh niên điều khiển xe mô tô không rõ BKS giật 01 túi xách bên trong có 01 điện thoại di động, 3 triệu đồng và một số giấy tờ khác.

Một vụ cướp giật tài sản tương tự khác xảy ra vào 15h30” ngày 1-4, khi ông Hoàng Thế Liệu cùng vợ là Phạm Thị Hạnh, trú tại thôn Tô Xá, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch đi từ phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn lên nhà tại xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, khi đi qua đoạn đường QL12A thuộc phường Quảng Phong, TX. Ba Đồn thì bị một nam thanh niên điều khiển xe máy không rõ BKS giật 01 túi xách bên trong có 9,2 triệu đồng cùng với một số thẻ cào điện thoại trị giá khoảng 2 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, xét thấy các vụ cướp giật tài sản xảy ra có tính chất phức tạp, đối tượng hoạt động liều lĩnh và nguy hiểm, gây hoang mang lo lắng trong quần chúng nhân dân. Ban chỉ huy Công an TX. Ba Đồn đã nhanh chóng tổ chức triển khai đánh giá và quyết định giao Đội Cảnh sát Hình sự xác lập Chuyên án mang bí số 0320G để tập trung lực lượng, phương tiện tổ chức đấu tranh, truy xét làm rõ.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chuyên án, lực lượng Cảnh sát Hình sự đã tổ chức đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, xác minh rà soát đối tượng nghi vấn liên quan đến các vụ cướp giật. Sau khi có được nguồn tin, trong sáng ngày 2-4, Ban chuyên án quyết định phá án, khẩn trương triệu tập và đấu tranh với đối tượng nghi vấn Hoàng Văn Trường (SN2000, trú tại thôn Hà Tiến, xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch).

Đối tượng Hoàng Văn Trường tại Cơ quan Công an

Bước đầu đấu tranh đối tượng Hoàng Văn Trường tìm đủ mọi lý do để quanh co chối tội, nhưng với kinh nghiệm sắc bén và nhiều tài liệu thu thập được đã buộc đối tượng Trường khai nhận hành vi phạm tội. Qua khai nhận ban đầu, đối tượng Trường đã nhận thực hiện gây ra 2 vụ cướp giật tài sản xảy ra vào ngày 31-3 và 1-4 trên tuyến QL12A vừa qua.

Số tang vật thu giữ được trong Chuyên án
Cơ quan CSĐT Công an thị xã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Văn Trường

Ngay trong ngày 3-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Văn Trường về hành vi cướp giật tài sản, quy định tại Khoản 2, Điều 171 Bộ luật Hình sự.

Thanh Vinh