Công an TX. Ba Đồn triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2019

168

Ngày 11-1, Công an TX. Ba Đồn đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình công tác Công an năm 2019. Dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Quang Long – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TX. Ba Đồn. Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành và lực lượng vũ trang TX. Ba Đồn; chỉ huy một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và cán bộ chiến sỹ Công an TX. Ba Đồn dự, chỉ đạo.

Hội nghị triển khai công tác Công an năm 2019 của Công an TX. Ba Đồn.

Tại hội nghị, Thượng tá Lê Văn Hóa – Trưởng Công an TX. Ba Đồn đã báo cáo tóm tắt kết quả hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2019 của Công an tỉnh; trình bày báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác Công an năm 2018, Nghị quyết về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Công an năm 2019 và Chương trình công tác Công an năm 2019 của Công an TX. Ba Đồn.

Thượng tá Lê Văn Hóa – Trưởng Công an TX. Ba Đồn báo cáo tóm tắt các nội dung chương trình tại hội nghị triển khai công tác Công an năm 2019.

Theo đó, bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an tỉnh, Thị ủy, UBND thị xã, Đảng ủy Công an thị xã đã tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu với Thị ủy, UBND thị xã nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng trên các lĩnh vực phức tạp nổi lên, tạo sự chuyển biến tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đáng chú ý đã điều tra, làm rõ 66 vụ/70 vụ, đạt tỷ lệ 94,3% (so với năm 2017 tăng 4,2%), bắt và lập hồ sơ xử lý 136 đối tượng, trong đó khởi tố 46 vụ/66 bị can, xử lý hành chính 13/49 đối tượng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng thường xuyên được tăng cường và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng được nâng lên. Việc triển khai kiện toàn tổ chức, bộ máy theo Đề án của Bộ Công an và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh bảo đảm yêu cầu, tạo sự đồng thuận, thống nhất, đoàn kết trong nội bộ.

Đồng chí Phạm Quang Long – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TX. Ba Đồn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Quang Long – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TX. Ba Đồn đã nêu những thuận lợi, khó khăn của tình hình kinh tế xã hội tại địa phương và khẳng định vai trò của lực lượng Công an địa phương trong ổn định tình hình ANCT và TTATXH. Đặc biệt là đã nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết tốt tình hình nổi lên liên quan đến ANTT; đấu tranh hiệu quả, quyết liệt các loại tội phạm, nhất là các vụ án trọng điểm. Nhấn mạnh một số hạn chế, tồn tại đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu trên cơ sở những tồn tại, hạn chế Công an TX. Ba Đồn cần đề ra nguyên nhân, giải pháp để thực hiện tốt công tác Công an, nhất là đối với một số vụ án được dư luận quan tâm, chưa được xử lý; tăng cường công tác nắm tình hình, dự báo đúng và tập trung đánh trúng, đánh mạnh với hai loại tội phạm đang gây nhức nhối là ma túy và tín dụng đen; cần nâng cao hiệu lực quản lý, hiệu quả công tác quản lý nhà nước; có biện pháp, đối sách nhằm đấu tranh, xử lý nghiêm đối với các linh mục cực đoan tôn giáo và Hội AEDC; chăm lo xây dựng tổ chức đảng, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của ngành..v.v..

Đồng chí Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ cho Công an TX. Ba Đồn.

Cũng tại hội nghị Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo và giúp đỡ của lãnh đạo Thị ủy, UBND đối với lực lượng Công an TX. Ba Đồn trong thời gian vừa qua. Đồng thời dự báo một số tình hình liên quan đến công tác Công an trong thời gian tới, đặc biệt là với những vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn và TTATXH mà lực lượng Công an TX. Ba Đồn cần tập trung thực hiện tốt. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Công an năm 2019, đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh lưu ý một số nội dung, như: tập trung xây dựng lực lượng Công an thị xã trong sạch, vững mạnh, trong đó nêu gương trách nhiệm người đứng đầu; nâng cao chất lượng nắm và dự báo tình hình; triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp kiềm chế hoạt động của tội phạm, đề cao tinh thần tiến công, không khoan nhượng với tội phạm; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử nhằm bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật; làm tốt hơn nữa công tác vận động quần chúng tham gia bảo vệ ANTQ; tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn và ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác Công an..v.v..

Lãnh đạo Công an tỉnh trao các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.
Lãnh đạo TX. Ba Đồn khen thưởng đối với các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an TX. Ba Đồn đã phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019 và công bố các quyết định khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công an năm 2018.

 

                                                          Trần Tuấn