Công an TX. Ba Đồn triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2020

1469

Ngày 10-1, Công an TX. Ba Đồn tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương An Ninh – UVTVTU, Bí thư Thị ủy Ba Đồn; Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đoàn Minh Thọ – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX. Ba Đồn; các ban, ngành liên quan thuộc TX. Ba Đồn và đại diện chỉ huy một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2020 của Công an TX. Ba Đồn.

Trong năm 2019, Công an TX. Ba Đồn đã điều tra, khám phá 83 vụ/89 vụ, đạt tỷ lệ chung 93,2% (vượt 8,2% chỉ tiêu đề ra); tỷ lệ điều tra án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; đã bắt và lập hồ sơ xử lý 140 đối tượng, trong đó khởi tố 65 vụ/93 bị can, xử lý hành chính 16/32 đối tượng. Công tác nghiệp vụ đã có những chuyển biến rõ nét, phát huy tính hiệu quả trong đấu tranh với các loại tội phạm. Đã tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố 107/117 tin, đạt tỷ lệ 91,45% (vượt 1,45 % chỉ tiêu đề ra); phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh triệt phá các nhóm hoạt động cho vay lãi nặng, tín dụng đen trên địa bàn…vv..

Thượng tá Lê Văn Hóa – Trưởng Công an TX. Ba Đồn báo cáo tại hội nghị triển khai.

Đặc biệt, Công an TX. Ba Đồn đã nắm chắc tình hình và kịp thời tham mưu Thường trực Thị ủy, UBND Thị xã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương và có những giải pháp nhằm ổn định tình hình, đặc biệt trong việc triển khai thi công Dự án công trình thủy lợi Rào Nan, không để xảy ra bị động, bất ngờ và hình thành “điểm nóng”. Một dấu ấn trong năm 2019 của Công an TX. Ba Đồn đó là đã sớm hoàn thiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn và là đơn vị đầu tiên trong tỉnh hoàn thành đề án, được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận và đánh giá cao, góp phần rất quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Với những kết quả nổi bật, trong năm 2019 lực lượng Công an TX. Ba Đồn có 13 lượt tập thể, 89 lượt cá nhân được các cấp biểu dương và khen thưởng, đặc biệt, trong năm trong toàn đơn vị không có Đảng viên, cán bộ, chiến sỹ vi phạm kỷ luật; tập thể đơn vị Công an TX. Ba Đồn vinh dự được UBND tỉnh Quảng Bình tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2019.

Đồng chí Trương An Ninh – UVTVTU, Bí thư Thị ủy Ba Đồn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương An Ninh – UVTVTU, Bí thư Thị ủy Ba Đồn đã biểu dương, chúc mừng những kết quả của lực lượng Công an Thị xã trong thời gian qua, như đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề nổi lên, nhất là vấn đề liên quan đến dự án công trình thủy lợi Rào Nan; đã tập trung đánh mạnh vào các loại tội phạm hình sự, ma túy nổi lên đã tạo được dấu ấn trong lòng nhân dân. Đồng thời, đồng chí Bí thư Thị ủy chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục và nêu ra những vấn đề mà Công an Thị xã cần phải tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới.

Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai.

Chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh đã tập trung đi sâu phân tích, dự báo tình hình và chỉ rõ những mặt công tác trọng tâm mà lực lượng Công an Thị xã cần phải quyết liệt thực hiện trong năm 2020. Trong đó, Công an TX. Ba Đồn cần quán triệt, thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và Bí thư Thị ủy để bổ sung vào chương trình công tác năm 2020; tập trung nắm chắc và dự báo sát, đúng tình hình trên các lĩnh vực để tham mưu cấp ủy, chính quyền để tập trung giải quyết, xử lý hiệu quả; tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, các lực lượng địa phương để nâng cao hiệu quả các mặt công tác đảm bảo ANTT; phải quyết liệt trong đấu tranh, xử lý các loại tội phạm hình sự, ma túy, pháo; đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhất là tại các địa bàn vùng giáo; thực hiện quyết liệt, hiệu quả đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm..v.v..

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân Công an TX. Ba Đồn.
Lãnh đạo Thị ủy, UBND TX. Ba Đồn trao giấy khen cho các cá nhân Công an TX. Ba Đồn có thành tích trong công tác.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Công an năm 2020, với khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Công an TX. Ba Đồn đã đề ra 10 nội dung trọng tâm và thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH và XDLL Công an TX. Ba Đồn năm 2020, với các nội dung như: giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự so với năm 2019; tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, thụ lý đạt trên 90%, tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt trên 85%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trên 95%; kéo giảm ít nhất 10% số người chết do TNGT gây ra so với năm 2019; phấn đấu có trên 80% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đảng bộ các cấp..v.v.. Đồng thời, xác định 9 nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao quà chúc mừng năm mới cho Công an TX. Ba Đồn.
Lãnh đạo Công an tỉnh trao quà chúc mừng năm mới cho Công an các xã, phường trên địa bàn TX. Ba Đồn.

Nhân dịp này, 23 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình tặng giấy khen đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2019 và tặng quà chúc mừng năm mới cho Công an TX. Ba Đồn và Công an các xã, phường trên địa bàn; 18 cá nhân được UBND thị xã tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

               Trần Tuấn