Công an xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đẩy mạnh công tác phòng ngừa xã hội, tăng cường phát động nhân dân tham gia phát hiện tố giác tội phạm.

Công an xã An Thủy đã quyết liệt triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Rà soát, kiểm danh, kiểm diện các loại đối tượng trong diện quản lý; tuyên truyền về cấm mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo trái phép.

Phát động nhân dân phát hiện, tố giác tội phạm, qua đó đã nhận được 3 đơn trình báo của người dân về việc mất trộm tài sản tại các quầy hàng tạp hóa, cơ quan trên địa bàn nên đã tập trung điều tra, xác minh làm rõ 5 đối tượng tham gia thực hiện các hành vi nói trên. Cụ thể:

Xác minh làm rõ đối tượng Hoàng Tấn Hiền (sinh năm 1997), ĐKTT tại tổ dân phố Thượng Giang, thị trấn Kiến Giang và Hoàng Văn Huy (sinh năm 1997), ĐKTT tại thôn Xuân Lai, Xuân Thủy thực hiện vụ trộm cắp (trộm các liếp móc phơi áo quần) tại quán tạp hóa của anh Võ Hồng Sơn ở thôn Lộc Thượng, xã An Thủy vào ngày 16/12/2019.

Xác minh làm rõ đối tượng Trần Duy Vũ (sinh năm 2002) ĐKTT tại thôn Thượng Phong, xã Phong Thủy trộm cắp 01 cây hoa giấy tại trường khuyết tật huyện Lệ Thủy (đóng tại thôn Lộc Hạ, An Thủy) vào tối 15/12/2019.

Làm rõ 3 đối tượng gồm Võ Văn Thiên (sinh năm 1997), ĐKTT tại thôn Thượng Phong, xã Phong Thủy cùng với Trần Minh Thắng (sinh năm 1997), ĐKTT tại thôn An Xá, xã Lộc Thủy và đối tượng Hoàng Tấn Hiền (sinh năm 1997) ĐKTT tại tổ dân phố Thượng Giang, thị trấn Kiến Giang (là đối tượng đã trộm cắp tài sản trước đó tại quán tạp hóa của anh Võ Hồng Sơn vào ngày 16/12/2019). Qua đấu tranh mở rộng, các đối tượng khai nhận ngoài ra đã tham gia thực hiện một số vụ trộm cắp hàng tạp hóa tại các cửa hàng khác trên địa bàn các xã trong huyện.

Những kết quả ban đầu của Công an xã An Thủy đã góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn, củng cố lòng tin của người dân vào lực lượng Công an, động viên được nhân dân trình báo, cung cấp cho lực lượng Công an các thông tin để xử lý tội phạm, dù là thực hiện các vụ trộm cắp vặt, tài sản không lớn nhưng gây bức xúc trong nhân dân.

CALT