Công an xã Hàm Ninh bắt thuyền vận chuyển 15m3 cát trái phép

Vào lúc 23h20’ ngày 28/06/2023, Công an xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh tuần tra phát hiện 01 thuyền đang neo đậu trên tuyến sông Nhật Lệ đoạn thuộc thôn Trường Niên, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh có biểu hiện nghi vấn.

Thuyền gỗ vận chuyển 15m3 cát lậu bị lực lượng Công an xã Hàm Ninh phát hiện, bắt quả tang.

Qua kiểm tra, người trên phương tiện khai nhận là Phạm Văn Huy (SN 2000), trú tại thôn Phú Lộc, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh), trên thuyền có 15m3 cát. Anh Phạm Văn Huy đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát nói trên và khai nhận đây là cát không có nguồn gốc hợp pháp được mua lại từ các thuyền dọc tuyến sông Nhật Lệ.

Công an xã Hàm Ninh đã tạm giữ số cát không rõ nguồn gốc, lập biên bản và tiến hành lập hồ sơ để xử lý đúng theo quy định.

Trần Tuấn