Phát động phong trào mỗi cán bộ, chiến sỹ trang bị trong gia đình ít nhất 1 bình chữa cháy

565
Đánh giá bài viết

Nhằm tiên phong trong vận động mỗi hộ gia đình trên địa bàn huyện Quảng Trạch có ít nhất 1 bình chữa cháy và có 1 người được tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy, Công an huyện đã phát động phong trào mỗi cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên lao động đều trang bị trong gia đình ít nhất 1 bình chữa cháy.

Quán triệt sâu sắc chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ và chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh, UBND huyện về phấn đấu mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 1 bình chữa cháy và có 1 người được tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy, Công an huyện Quảng Trạch đã tăng cường tuyên truyền, vận động và tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy cho người dân trên địa bàn toàn huyện; xây dựng, triển khai hiệu quả các mô hình phong trào về phòng cháy, chữa cháy và phát động phong trào toàn dân tham gia PCCC, CNCH trên địa bàn toàn huyện. Đặc biệt, Công an huyện xác định mỗi cán bộ, chiến sỹ phải là lực lượng tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các quy định về PCCC và CNCH để mọi người nhân dân hưởng ứng, tham gia.

Công an huyện Quảng Trạch phát động phong trào mỗi cán bộ, chiến sĩ trang bị bình chữa cháy cho gia đình và người thân

Qua đó, ngày 29/6/2023, Công an huyện đã tổ chức lễ phát động phong trào cán bộ, chiến sỹ trang bị bình chữa cháy cho gia đình và thân nhân. Ngay sau lễ phát động, 100% cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã trang bị 01 bình chữa cháy cho gia đình mình và cam kết trong thời gian tới sẽ tăng cường vận động người thân, người dân địa phương trang bị trong nhà ít nhất 1 bình chữa cháy.

100% cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đều trang bị cho gia đình ít nhất 1 bình chữa cháy.

Khi chủ động trang bị phương tiện chữa cháy trong nhà sẽ góp phần xử lý hiệu quả ngay từ ban đầu các vụ cháy, nổ xảy ra tại nhà ở hộ gia đình, khu dân cư mình đang sinh sống góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình, giữ vững an ninh trật tự, an toàn PCCC trên địa bàn.

Cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu chúng ta chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, Công an huyện Quảng Trạch mong muốn mọi người dân hãy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự trang bị cho chính mình và người thân các kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và bố trí ít nhất 01 bình chữa cháy ở trong nhà nhằm mang lại an toàn cho bản thân và cả cộng đồng.

Đinh Hoàng