Công an xã Quảng Phương vận động học sinh tự nguyện giao nộp pháo tự chế

Công an xã Quảng Phương (huyện Quảng Trạch) đã phối hợp gia đình vận động 01 em học sinh tự nguyện giao nộp 04 quả pháo cho chính em tự chế.

Theo đó, qua nắm tình hình, Công an xã Quảng Phương phát hiện cháu N.N.H (SN 2010, trú ở Phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) mang 04 quả pháo nổ tự chế đến địa bàn xã để sử dụng. Được biết, do tò mò, cháu N.N.H lên mạng xem công thức chế tạo pháo nổ với nguyên liệu khá phổ biến như diêm, giấy,… nên đã đi mua về để chế tạo pháo nổ.

Pháo nổ do các em học sinh tự chế

Công an xã đã kịp thời phát hiện và phối hợp gia đình ngặn chặn cháu sử dụng, vận động cháu tự nguyện giao nộp số pháo nên, do đó rất may chưa để xảy ra hậu quả đáng tiếc nào. Công an xã sẽ tiếp tục cùng với gia đình, nhà trường giáo dục, quản lý và có hình thức xử lý phù hợp đối với cháu.

Qua sự việc này, Công an xã Quảng Phương đề nghị nhà trường, gia đình, phụ huynh, các em học sinh và toàn thể Nhân dân trên địa bàn cảnh giác, phát hiện, ngăn chặn sớm các hành vi sản xuất, chế tạo, mua bán, sử dụng pháo nổ, tiền chất, nguyên liệu chế tạo pháo nổ, nhất là tình trạng tự chế pháo trong học sinh, tránh các thiệt hại đáng tiếc về tính mạng, sức khỏe, tài sản.

Đ.H